THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ THANH, GỖ VÁN LẠNG TỪ CAO SU

Posted by minhhieu
Category:
 • Hiện tại thủ tục xuất khẩu gỗ thanh, gỗ ván lạng từ cao su tăng lên một cách nhanh chóng và giá gỗ theo đó cũng tăng lên. Diện tích cao su ngày càng thu hẹp do việc phát triển trồng cao su một cách tự phát quá nhiều, mà thị trường cao su thế giới lại đang rớt giá thê thảm, buộc các công ty lớn về diện tích cao su phải bán bớt đi số lượng cao su để thu hồi lại vốn. thị trường gỗ và thị trường mũ cao su chính đó là thị trường CHINA.
 • Để làm thủ tục Hải quan cho mặt hàng gỗ thanh cao su và mặt hàng ván lạng, thì điều đầu tiên ta quan tâm tới đó là thuế xuất khẩu của mặt hàng này là bao nhiêu ? và cần thủ tục gì để được xuất đi một cách đơn giản nhất.
 • xuat-khau-go-cao-su-thanhMặt hàng gỗ thanh: bạn nên lưu ý kích thước gỗ theo yêu cầu như sau:
 • Các loại gỗ có chiều dày từ 30 mm trở xuống, chiều rộng từ 95 mm trở xuống, chiều dài từ 1.050 mm trở xuống, thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 10%;
  – Các loại gỗ khác (có chiều dày trên 30 mm hoặc chiểu rộng trên 95 mm hoặc chiều dài trên 1.050 mm) thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 20%.

==> bạn nên chú ý đến kích thước của sản phẩm, điều này phụ thuộc vào thuế xuất nhé.

 • Mặt hàng gỗ ván lạng từ cao su: bạn nên tham khảo chương 4407.

Chường 44.07 chú thích. “Gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu, có độ dầy trên 6 mm.”. Trong đó:
– Các loại gỗ có chiều dày từ 30 mm trở xuống, chiều rộng từ 95 mm trở xuống, chiều dài từ 1.050 mm trở xuống, thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 10%; (một container hàng ván lạng 40′ bạn có thể đóng được 38-40 khối gỗ)

==> nói chung đã là hàng ván lạng làm từ gỗ cao su hay gỗ gì thì thuế xuất năm 2016 là 10%.

 • sau khi áp xong mã hs code của hàng hóa và xác định được thuế xuất cần phải đóng cho nhà nước thì bạn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ hải quan và làm chứng nhận xuất xứ (certificate of origin )

Thủ tục Hải Quan:hồ sơ bao gồm:

1/ Hóa đơn đầu vào của sản phẩm (nếu là công ty thương mại) còn nếu gia công thì sẽ có hợp đồng với đơn vị gia công cho sản phẩm của bạn.

2/ invoice, packing list

3/ xác nhận của địa phương, (kiểm lâm), có thể gọi là bản kê lâm sản.

 • có những giấy tờ này thì bạn sẽ đi mở tờ khai một cách ok, và không lo vấn đề gì cả, chỉ có lo giá vì giá hiện tại 1m3 gỗ đã là 3.800.000 – 3.900.000 cho hàng gỗ đẹp, còn không thì cũng 3.500.000/m3 (vì hiện tại mặt hàng này đang tăng mạnh do tiêu thụ trong nước tăng cao, các nhà máy ép ván lạng mọc lên cũng khá nhiều) vì thế bên china đang cạnh tranh không lại với giá bên vn, cứ than ôi sao cao vậy, sao cao vậy. ==> thôi thì cho họ về nước họ là gỗ bạch dương cũng được.. ^^^ nói vui^^^ 
 • quay lại vấn đề về giá khai với hải quan, thì hiện nay vô số giá khai với hải quan.(tư vấn riêng)
 • nói chung là quy trình xuất khẩu mặt hàng này cũng rất là đơn giản, không có vướn bận gì cả, ak mà quên, hàng này phải khử trùng và kiểm dịch thực vật và làm chứng nhận xuất xứ nữa nhé.

xuat-khau-go-cao-suThanks,

Sharing is giving

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

 

LIÊN QUAN:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC NANG, MỰC ỐNG NGUYÊN CON, CÁ (THỦY SẢN)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH, BẰNG NHỰA VÀ CÁC VẬT DỤNG NHÀ BẾP
BUÔN BÁN TAY BA HAY CÒN GỌI LÀ HỢP ĐỒNG BA BÊN VÀ SWITCH BILL LÀ GÌ ?
THỦ TỤC HẢI QUAN CHO HÀNG CHUYỂN CẢNG VÀ CHUYỂN CỬA KHẨU.
CÁC SẢN PHẨM BẮT BUỘC DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG