Mã số HS code trên C.o khác biệt so với tờ khai và chứng từ

Posted by minhhieu
Category:

Mã số HS code trên C.o khác biệt so với tờ khai và chứng từ.

Để làm sáng tỏ vấn đề này thì điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu trước là HS code là gì ? ==> HS Code là mã phân loại của hàng hóa, dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa. “HS Code” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 97% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

Trong trường hợp mà mã số hs code (mã phân loại của hàng hóa, dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa) trên C.O (Certificate of origin) khác biệt so với các chứng từ cung cấp cho hải quan thì sẽ được áp dụng như thế nào ? Căn cứ theo thông tư 38/2015 điều 26 như sau: c.8) Sự khác biệt mã số trên C/O với mã số trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu nhưng không làm thay đổi bản chất xuất xứ hàng hóa thì Cơ quan hải quan chấp nhận chứng từ chứng nhận xuất xứ trong trường hợp có khác biệt nhỏ, không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của chứng từ chứng nhận xuất xứ và bản chất xuất xứ của hàng hóa nhập khẩu, Như vậy trường hợp trên được xét vào những lỗi nhỏ và Hs code khai với hải quan sẽ được chấp nhận.

Nếu các bạn quan tâm thì đọc hết điều 26 của thông tư 38 sẽ thấy một số lỗi nhỏ trong C.o vẫn được hải quan chấp nhận bình thường nhé.

Hết.

Sharing is Giving !!

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan.

Tích vào Ô “Issued Retroactively” trên C.o form E và Form D.

Thủ tục nhập khẩu thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Những Điều Cần Biết Khi Dùng Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Hàng Không.

Những Điều Cơ Bản Để Cho Một Sales Forwarder

“TRUY THU THUẾ ” VÀ cuộc “ĐẠI PHẨU THUẬT” cho mặt hàng kính xây dựng hs code 7006 Thành 7005