THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ

Hiện tại Nhập khẩu Mặt hàng gà nguyên con hay nhập khẩu bộ phận của gà đông lạnh từ thị trường nước ngoài vào Việt Nam ngày một tăng mạnh. để tìm hiểu thủ tục hải quan về việc nhập khẩu gà đông lạnh thì nay mình xin chia sẽ bài viết như sau:

nhap-khau-ga-dong-lanh-nguyen-con1/ Cần xin phép nhậu khẩu trước khi nhập hàng thực tế về.

 • để nhập khẩu thì bạn cần làm đơn đăng ký cho cục thú Y về việc xin phép nhập khẩu mặt hàng gà đông lạnh về Việt Nam, sau khi được cục thú y cho phép thì bạn mới được phép nhập khẩu.
 • Hồ sơ gửi cục Thú y bao gồm: 1/ giấy đăng ký kinh doanh cho DN lần đầu tiên nhập khẩu, 2/ Đơn xin theo mẫu, 3/ Bản sao mẫu Giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu của cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu có xác nhận của doanh nghiệp (cái này chính là HEALTHY CERTIFICATE đầu nước ngoài)
 • Tất cả hồ sơ gửi về địa chỉ cục thú Y, để được cấp duyệt.

2/ Thời gian sử Lý khi nhận được hồ sợ của doanh nghiệp.

 • trong thời gian 5 ngày làm thì cục thú y sẽ có phản hồi lại cho doanh nghiệp về việc xin phép của donh nghiệp mình, nếu hồ sơ sai xót thì sẽ được bổ sung thêm và lại đợi tiếp phản hồi từ cục Thú Y.
 • nếu Hồ sơ bạn OK thì cục sẽ gửi công văn xác nhận cho DN bạn nhập khẩu số lượng hàng Gà Đông Lạnh vào Vn, Tên cty NK, Tên Cty Xuất Khẩu, Số lượng tấn, Thời gian vv…..và đông thời gửi email tới Cục Thú Y vùng tại cảng, của khẩu gần nhất mà bạn nhập hàng về, để xác thực vấn đề trên. (nếu cảng Cát Lái thì đó là VÙNG VI)
 • sau khi bạn có được giấp phép chấp nhận cho việc Nhập Khẩu có xác nhận của Vùng VI thì bạn mới bắt đầu tiến hàng cho Hàng về.

3/ Tiến Hành Nhập Khẩu và Đăng ký Hồ sơ Kiểm dịch tại cảng Nhập.

 • Trước khi hàng về cảng 1 đến 2 ngày thì Dn nên tiến hành việc đăng ký kiểm dịch, Hồ sơ nộp tại 124 Phạm thế Hiển , phường 2, Quận 8. liên hệ số đt: 0938.24.4404 để được chi tiết.
 • hồ sơ bao gồm. 1/ mẫu đăng ký (3 bản) 2/ giấy phép nhập khẩu. 3/ Packing list, invoice, Hợp đồng, Bill tàu
 • sau khi đăng ký xong và đóng tiền để test mẫu, thì bạn sẽ vào sổ ngày và giờ, tên cty để được tiến hàng lấy mẫu đúng ngày.

4/ Mở Thủ tục Hải Quan và tiến hàng Lấy mẫu RA SAO ?

 • hồ sơ hải quan bao gồm. 1/ tờ khai, 2/ đơn đăng ký kiểm dịch 3/ packing list, invoice, bill tàu, chứng nhận xuất xứ nếu có (Certificate of origin) bạn mở tờ khai và xin dấu hải quan để được mở cont hàng để lấy mẫu.
 • Gọi điện cho người lấy mẫu để tiến hàng lấy mẫu.

5/ Khi lấy Mẫu xong bạn đợi gì ??

 • khi tiến hành lấy mẫu và mọi thứ ok thì bạn sẽ đợi trả kết quả test xem có đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Vn hay không, thời gian trả kết quả là 4- 5 ngày làm việc, kể từ ngày lấy mẫu. (chịu phí tiền điện mệt luôn)^^^
 • kết quả Ok thì bạn sẽ được nhận kết quả tại Vùng VI, cầm kết quả đó đem ra cho Hải quan và tiến hàng thông quan để lấy hàng hóa về.
 • Nếu kết quả không ok thì tự hiểu ^^^^

Đó là quy trình cơ bảng về việc nhập khẩu thịt gà đông lạnh nguyên con vào Việt Nam, Mình sẽ không chia sẽ luật nào , quy định nào ? nhưng chỉ nói lên cơ bảng của vấn đề. hy vọng có thể giúp các bạn nhiều.

SHARING IS GIVING.

Skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC NANG, MỰC ỐNG NGUYÊN CON, CÁ (THỦY SẢN)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH, BẰNG NHỰA VÀ CÁC VẬT DỤNG NHÀ BẾP
BUÔN BÁN TAY BA HAY CÒN GỌI LÀ HỢP ĐỒNG BA BÊN VÀ SWITCH BILL LÀ GÌ ?
THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÁN MDF, VÁN SÀN, VÁN COFA (GỖ BẠCH DƯƠNG)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ XIN CÔNG BỐ