THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH, BẰNG NHỰA VÀ CÁC VẬT DỤNG NHÀ BẾP

Posted by minhhieu
Category:

chai lo nhap khauThủ tục nhập khẩu Chai, Lọ, Hủ bằng thủy tinh hay bằng nhựa pp liên quan tới việc đựng thức ăn cho con người và các vật dụng nhà bếp thì bạn nên tìm hiểu thủ tục nhập khẩu nó như thế nào ? và chúng cần các chứng từ gì để được hải quan chấp nhận thông quan hàng hóa. Thì nay mình xin chia sẽ một vài điểm cần chú ý tới cho các bạn về vấn đề nêu trên.

1/ Thủ tục trước khi nhập khẩu.

  • Để nhập khẩu mặt hàng này thì bạn nên tham khảo Quyết định 818/QĐ-BYT (QUYẾT ĐỊNH NÀY NÊU RA CÁC SẢN PHẨM CẦN KIÊM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM)
  • Vậy kiểm tra an toàn vệ sinh y tế là làm gì ? và nên làm thế nào ? đợi hàng về mới kiểm tra hay là mình xin phép kiểm trước ??
  • Để làm được điều này đồng nghĩa với việc bạn phải lấy mẫu sản phẩm mà bạn muốn nhập khẩu về Việt Nam, nhập bao nhiêu sản phẩm thì lấy bấy nhiêu mẫu,tức là nhập về cùng một loại Ly hay chén thì bạn lấy mỗi thứ 1 mẫu để đi làm công bố hợp quy, tức là đem mẫu đi test theo tiêu chuẩn vn (tcvn) nó gồm thành phần nào, hợp chất nào, nguyên tố nào, có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người hay không ?? và các chỉ tiêu là bao nhiêu. Mẫu test có thể được test ở các trung tâm do có khả năng và được phép test theo quyết định nói trên.sau đó gửi mẫu đó ra trung tâm ngoài HN để được cấp chứng nhận.
  • Chứng từ để nộp test sản phẩm gồm: Mẫu thực tế, thông tin về hàng hóa (test report), đơn xin test mâu, giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ đi nộp trên trung tâm hay nhờ dịch vụ cũng được.
  • Thời gian cho việc test mẫu kiểm nghiệm và làm công bố thì tùy vào từng loại mặt hàng mà sẽ có thời gian là khác nhau, nhưng tầm là 20-25 ngày. sau thời gian này, nếu kết quả test ok và phù hợp với TCVN thì bạn được phép nhập khẩu hàng về VIỆT NAM. Vậy là được nhập khẩu hàng về rồi nhé, không sợ gì nữa rồi.
    ok ! vậy bạn tiến hành ký hợp đồng và nhập khẩu hàng chai, lọ ,hủ về. khi hàng về đến cảng ví dụ là cảng cát lái  thì bạn lại tiếp tục lấy mẫu hàng thực tế nhập khẩu về đó, đi kiểm tại trung tâm gần nhất xem kết quả đó có phù hợp lại với kế quả công bố lúc trước hay không ? nếu phù hợp thì hải quan sẽ thông quan cho bạn, còn không phù hợp thì…………

chai lo nhap khau 1Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo nếu như bạn hiểu được vấn đề và các thủ tục nhập khẩu, nếu còn gì thắc mắc xin liên hệ để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

p/s : Nếu bạn nhập khẩu cũng là chai lọ mà dạng chai nhỏ tầm 10ml, hay 100ml và không thuộc loại đựng thức ăn hay vật dụng cho con người mà đựng hóa chất cho phòng thí nghiệm thì bạn không cần xin chứng nhận hợp quy nhé.

HẾT.
SHARING IS GIVING
0938.24.4404
SKYPE: mr.hieu.logistics1

 

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE CƠ GIỚI VÀ TRÌNH TỰ ĐĂNG KÝ ĐĂNG KIỂM
THỦ TỤC NHẬP KHẨU VẢI
THỦ TỤC NHẬP KHẨU VẢI VỤN TỪ CHINA
THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÁ GRANITE, ĐÁ HOA CƯƠNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GẠCH MEN, CERAMIC TILE, GẠCH ỐP LÁT