THỦ TỤC NHẬP KHẨU GẠCH MEN, CERAMIC TILE, GẠCH ỐP LÁT

Posted by minhhieu
Category:

Nếu bạn nào không muốn bên mình bao trọn gói (uỷ thác nhập khẩu hàng gạch men) thì đọc chi tiết bên dưới, còn nếu cảm thấy muốn có giá tốt thì bên mình đứng ra nhập, chi phí sẽ tốt hơn rất nhiều, vì mình bao luôn thuế nk, thuế vat, chi phí hải quan và mọi thứ !!!

THỦ TỤC NHẬP KHẨU GẠCH MEN, CERAMIC TILE, GẠCH ỐP LÁT

Hiện tại mặt hàng Gạch tráng men, hay không tráng men đa phần tại thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu từ China, nước đang có thì trường xuất khẩu gạch men, gạch ốp lát các loại lớn nhất thế giới.

thu-tuc-nhap-khau-ceramic-tileĐể nhập được một container hàng Gạch về Việt Nam thì cũng rất đơn giản, không có quá khó đối với các công ty hiện nay.

Nay mình xin chia sẽ kinh nghiệm nhập khẩu một lô hàng gạch về cho khách hàng của mình như thế nào để các bạn tham khảo và cho ý kiến nếu có gì sai sót.

Điều mà nhà nhập khẩu quan tâm khi nhập khẩu một lô hàng về VN đó chính là thủ tục nhập như thế nào ? cần có những giấy tờ gì để được hải quan chấp nhận cho thông quan ? thuế NK, VAT phải đóng là bao nhiêu? Để giải quyết vấn đề này thì ta cần tham khảo thông tư  10/2017/TT-BXD ( ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, mã số QCVN 16:2017/BXD) quy định:

  1. a) Khi nhập khẩu vào Việt Nam các sản phẩm, hàng hoá gạch ốp lát có tên trong bảng 1- Danh mục sản phm, hàng hóa vật liệu xây dựng có khả năng gây mất an toàn ( Phần III)người nhập khẩu phải đăng kí chứng nhận hợp quy và công bố chất lượng phù hợp với quy định tại Điều 5 Thông tư này (công bố hợp quy).==>làm công bố hợp quy nhé
  2. b) Trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm và tài liệu về sản phẩm phải gắn dấu hợp quy do tổ chức chứng nhận hợp quy cấp cho sản phẩm. ==> tổ chức cấp chứng nhận hợp quy phải gắn dấu hợp quy lên sản phẩm.

Tới đâu mình lại đặt thêm câu hỏi là làm công bố hợp quy thì như thế nào ? chứng từ gồm những gì ? thì để trả lời cho ý a như sau:

Hồ sơ gồm :

1/ Đơn đăng kí chứng nhận hợp quy

 2/Invoice

 3/Packing List

 4/ Bill of lading

 5/tờ khai hải quan

 6/mẫu sản phẩm đăng ký.

7/ Hợp đồng

Tất cả được nộp lên trung tâm mà bạn muốn đăng ký. Thời gian test mẫu là 1-2 ngày cho hàng đá granite và 3 ngày cho hàng gạch men. Nếu ok thì sẽ ra chứng thư hợp quy cho công ty bạn, dựa vào chứng nhận hợp quy, công ty bạn tự công bố hợp quy với sở xây dựng địa phương==> trả lời xong ý a nhé.

Về Thuế NK thì sao ?

Trươc tiên bạn nên xác định Hs code cho các hàng mình nhập về là như thế nào, thì mới biết được thuế NK và Vat dựa trên biểu mẫu thuế 2018. (nhưng nếu là hàng gạch men như mình đề cập thì thuế NK là 35%, hàng granite là 12% nếu ko có C.o Form e)

Ban có thể tham khảo một số HS code sau đây.

6811.40.21: – – – Gạch lát nền hoặc ốp tường chứa plastic

 6811.82.10: – – – Gạch lát nền hoặc ốp tường chứa plastic

 6812.80.40: – – Gạch lát nền hoặc ốp tường

6812.99.20: – – – Gạch lát nền hoặc ốp tường

6907.10.10: – – Các loại vật liệu lát, gạch lát tường hoặc lát nền, lòng lò sưởi.

Hay tham khảo theo mã chương 6901- đến 6908.

Còn riêng về mặt HQ thì chứng từ gồm có :

1/Tờ khai Hải Quan

2/ invoice/packing list/ Bill tàu

3/ Chứng nhận xuất xứ nếu có (form E từ China)

4/ Đơn đăng kí chứng nhận hợp quy ( hoặc kết quả kiểm tra chất lượng – nếu có nộp luôn, ko thì giải tỏa hàng về rồi nộp chứng thư thông quan sau)

Nếu ok thì hàng mình được thông quan. Rất là đơn giản.

Nhưng hiện nay một số thách thức cho DN là thuế Nk quá cao cho mặt hàng gạch tráng men, thì làm sao để cạnh tranh được với các DN khác, và làm cách nào để giảm được chi phí cho lô hàng mình nhập về, nếu bạn có nhiều thời gian và quan tâm thì xin liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn chính xác nhất.

Skype: mr.hieu.logistics1

Mb: 0938.24.4404

 

LIÊN QUAN;

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÁ GRANITE, ĐÁ HOA CƯƠNG
CÁC SẢN PHẨM BẮT BUỘC DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU SẢN PHẨM BẮT BUỘC DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÁN MDF, VÁN SÀN, VÁN COFA (GỖ BẠCH DƯƠNG)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ XIN CÔNG BỐ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỦ HOA LYLY, GIỐNG HOA VÀO VIỆT NAM.