THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÁN MDF, VÁN SÀN, VÁN COFA (GỖ BẠCH DƯƠNG)

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÁN MDF, VÁN SÀN, VÁN COFA (GỖ BẠCH DƯƠNG)

Để làm thủ tục hải quan cho mặt hàng ván MDF, ván Sàn, và Ván Cofa (gỗ Bạch Dương) dùng trong xây dựng nói trên thì bạn cần phân biệt rõ thông tư 30/2014/tt-bnnptnt (quy định các mặt hàng phải kiểm dịch trước khi nhập về vn) và tham khảo thông từ thông tư 15/2014/tt-bxd (quy định về các mặt hàng cần kiểm tra chất lượng trước khi được thông quan)

1/ Đầu tiên là ta đi từ thông từ 30/2014 trước. thì theo thông tư này quy định mặt hàng ván công nghiệp hay ván ép mdf không phải kiểm dịch trước khi nhập khẩu.

2/ Tiếp theo là thông tư 15/2014/tt-bxd,  thông tư này quy định các mặt hàng gỗ dăm, ván sàn mdf ván sàn gỗ nhân tạo nằm trong danh mục hàng hóa xây dựng nên phải bắt buộc chứng nhận hợp quy trước khi tiêu thụ vào thị trường VN, các bạn cần lưu ý rằng thông tư này nó vẫn không áp kiểm tra chất lượng đối với mặt hàng ván cofa làm từ gỗ bạch dương.

  • + về mặt chứng từ trình báo hải quan thì bao gồm:
  • +Invoice, packing list, chứng nhận xuất xứ (để được áp mã thuế Nk là 0%)
  • + HS code của hàng hóa thì nên tham khảo chương 4409… (tùy loại và kích thước mà bạn áp theo đúng tên)
  • + hàng sẽ đc lấy mẫu đăng ký kiểm tra chất lượng và thông quan đem về kho bảo quản, nên sẽ ko mất chi phí lưu conts lưu bãi
  • + chi phí cho việc kiểm tra chất lượng là tầm 4tr5-5tr/ sản phẩm đầu, từ mẫu thứ 2 sẽ cộng thêm 1tr5 (số mẫu lấy kiểm định sẽ phụ thuộc vào độ dày của ván ép, hàng có 3 độ dày khác nhau thì sẽ lấy 3 mẫu)

==>Nếu bạn nắm được các trình từ về thủ tục nhập khẩu thì bạn sẽ không còn lo lắng những rủi ro sẽ đến với bạn.

Hãy chọn chúng tôi để được tư vấn những gì tốt nhất cho bạn.

Hiếu,

Sharing is Giving

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

CÁC MẶT HÀNG NÀO CẦN XIN GIẤY PHÉP TỰ ĐỘNG