THỦ TỤC HẢI QUAN CHO HÀNG CHUYỂN CẢNG VÀ CHUYỂN CỬA KHẨU.

Posted by minhhieu
Category:

Đầu tiên ta nên hiểu định nghĩa hàng chuyển cảng là gì ? và hàng chuyển cửa khẩu là gì ? thì mới đi vào vấn đề một cách tối ưu nhất.

chuyen-cang1/ Thế nào là hàng chuyển Cảng ?

  • Hàng chuyển cảng: Việc này là việc của Hãng tàu vì Hãng tàu sẽ trình manifest cho cảng đích cuối cùng mặt dù hàng bạn cập cảng khác, nhưng họ vẫn sẽ phải đưa hàng của bạn về cảng đích như lúc bạn booking cước. có nghĩa là bạn đừng lo lắng khi lúc đầu hàng mình cho về cảng VICT nhưng tại sao hãng tàu lại cho về Cát Lái, họ sẽ tự kéo xà lan hay bằng cách nào đó họ sẽ đưa hàng bạn về đúng cảng VICT như bạn yêu cầu.

2/ Thế nào là hàng chuyển của khẩu ?

  • Có nghĩa là 1 công ty hay 1 Dn ở một tỉnh không có cảng biển hay không có cảng chính để tàu cập, nhưng lại muốn mở thủ tục hải quan tại tỉnh của mình thì mình chuyển của khẩu về hải quan của tỉnh mình để làm thủ tục hải quan.Ví dụ bạn ở Bình Dương mà hàng về cát lái bạn không muốn mở tờ khai tại cát lái mà lại muốn mở tk ở Bình Dương thì bạn mở tờ khai ở Bình Dương rồi lên Hồ Chí Minh làm công văn xin di lý hàng về để Hải quan hoàn tất nhiệm vụ kiểm tra này nọ.

3/ Phân biệt hàng chuyển cảng và hàng chuyển cửa khẩu ?

  • nên phân biệt hàng chuyển cảng và hàng chuyển của khẩu nó có chút khác nhau : nếu là chuyển cảng thì hãng tàu sẽ làm và bạn chỉ cần đợi hàng về cảng đích như thỏa thuận lúc đầu với hãng tàu, đợi về và mở tờ khai hải quan bình thường.
  • Còn hàng chuyển của khẩu thì doanh nghiệp hay Công ty sẽ làm và có sự đồng ý của hải quan ở bình dương (nơi bạn muốn làm thủ tục) sau đó mang lên trình chỉnh manifest trên hải quan cát lái, (nên tàu cập cảng) sau đó hàng mới về cảng ở bình dương.

Nếu bạn có thắc mắc gì về thủ tục hải  quan hay vấn đề về chứng từ thì hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn một cách nhiệt tình và am hiểu nhất.

Sharing is Giving

Skype: mr.hieu.logistics1 (Mr Hiếu)

0938.24.4404

Liên quan:

CÁC SẢN PHẨM BẮT BUỘC DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU SẢN PHẨM BẮT BUỘC DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÁN MDF, VÁN SÀN, VÁN COFA (GỖ BẠCH DƯƠNG)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ XIN CÔNG BỐ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỦ HOA LYLY, GIỐNG HOA VÀO VIỆT NAM.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ỐNG ĐÔNG LẠNH