THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT HUYẾT, BỘT XƯƠNG THỊT, BỘT LÔNG VŨ TỪ ĐỘNG VẬT

Posted by minhhieu
Category:

Chia sẽ thủ tục hải quan về thủ tục nhập khẩu bột huyết, bột xương thịt, bột lông vũ làm từ động vật, hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm được phần nào quy trình nhập khẩu bột huyết, bột xương thịt, bột lông vũ hiện nay.

Đừng vội mà nhập khẩu hàng về mà quên đăng ký kiểm dịch động vật và kiểm tra công ty nước xuất khẩu trước nhé.

nhap-khau-bot-xuong-thitBước 1:  Xin phép nhập khẩu tại cục thú y. ( Hà Nội)

A/ Đơn đăng ký xin phép nhập khẩu theo mẫu.

B/ Giấy phép Kinh Doanh của Doanh nghiệp

C/ Mẫu kiểm dịch đầu nước ngoài (thường thì đó là healthy certificate)

==>Lưu ý là nên kiểm tra doanh nghiệp đầu nước ngoài, nước đó có thỏa thuận về kiểm dịch động vật với Vn hay không ? nếu không thì sẽ không được phép nhập khẩu. (điều này rất quan trọng)

 • Tất cả hồ sơ được gửi về cục thú Y tại số Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nộisau khi kiểm tra hồ sơ và sẽ trả lời doanh nghiệp trong vòng 5 ngày làm việc.(sẽ có phản hồi qua email)

Nhưng bạn cũng nên gửi hồ sơ qua email và gửi tới cục thú y trước và hỏi ý kiến về mặt hàng của mình, song song đó thì bạn gửi luôn chứng từ gốc ra ngoài Hà Nội theo địa chỉ mà mình ghi bên trên.

Bước 2:  Đăng ký Kiểm dịch + Kiểm Tra Chất Lượng nhà nước khi hàng về đến cảng.

 • Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký giấy phép nhập khẩu, tiếp theo bạn phải tiến hành kiểm dịch cho lô hàng của bạn khi đã về đến cảng( Nếu như lô hàng của bạn về cảng Cát Lái thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra tại Cục Thú Y và bạn đăng ký tại 124 Phạm Thế Hiển, phường 2, Quận 8, thành phố HCM)Để có thể đăng ký thành công, bắt buộc bạn phải có đầy đủ những giấy tờ dưới đây trong hồ sơ bao gồm:

  . giấy đăng ký kiểm dịch và KTCL TACN: 3 bản gốc và bạn phải in 2 mặt đầy đủ

  . Health certificate: bản gốc

  . Invoice: 3 bản sao y công ty

  . Packing list: 3 bản sao y công ty

  . Bill gốc: 1 bản gốc+ 2 bản sao y

  . COA: 1 bản sao y

  . Hợp đồng: 1 bản sao y

  . Quyết định + tiêu chuẩn cơ sở: 1 bản gốc

  * Lưu ý: Trong số các giấy tờ trên, bạn nên chú ý đến mục cuối cùng là quyết định và tiêu chuẩn cơ sở vì rất khó để bạn nắm bắt được một tiêu chuẩn cơ sở gồm có những gì và thêm những chỉ tiêu gì để đưa vào danh sách kiểm theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

  Như vậy bạn đã đăng ký kiểm dịch xong, bước tiếp theo nhân viên kiểm dịch sẽ xuống cảng để mở cntr và lấy mẫu để test thử xem nó có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu như trước đây, doanh nghiệp kiểm tra chất lượng và kiểm dịch động vật làm cùng một lúc và do cơ quan thú y giám sát luôn thì bây giờ thức ăn nuôi trồng truyền thống và thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh đã có quy chuẩn Việt Nam( QCVN) vì vậy việc tiến hành kiểm tra chất lượng sẽ được làm sau khi thông quan( theo khoản 2, điều 18, nghị định số 13/2020 NĐ-CP).

 • Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ về vấn đề kiểm tra chất lượng lô hàng, bạn có thể gọi điện cho công ty chúng tôi để được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.3/ THỦ TỤC HẢI QUAN

  Hồ sơ đối với Hải Quan bao gồm:

  . Bill of lading

  . Invoice

  . Packing of list

  . Tờ khai hải quan

  . C/O: nếu có

thời gian trả kết quả kiểm dịch động vật là 4 or 5  ngày làm việc, nếu kết quả đạt, thì sẽ cấp chứng thư kết quả cho bạn để bạn tiến hành thông quan hàng hóa, còn ngược lại thì…….có thể là tái xuất. Hàng thông quan thì mới được kéo hàng về kho, ( đối với hàng kiểm dịch động vật sẽ không được mang hàng về kho bảo quản đâu nhé mà là lưu tại cản, chi phí cho việc lưu cont này cũng khá tốn.)

Vấn đề nhập khẩu mặt hàng bột xương thịt và bột huyết hiện nay cũng không có gì quá phức tạp cho các doanh nghiệp Việt Nam, vì thế DN Việt cứ mạnh dạng mà nhập khẩu, nếu nắm bắt được các thủ tục trong tay.

Xin Hết.

SHARING IS GIVING

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

 

LIÊN QUAN:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỒN TANK, BỒN ĐỰNG NƯỚC DÙNG TRONG XÂY DỰNG
THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ THANH, GỖ VÁN LẠNG TỪ CAO SU
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC NANG, MỰC ỐNG NGUYÊN CON, CÁ (THỦY SẢN)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH, BẰNG NHỰA VÀ CÁC VẬT DỤNG NHÀ BẾP
BUÔN BÁN TAY BA HAY CÒN GỌI LÀ HỢP ĐỒNG BA BÊN VÀ SWITCH BILL LÀ GÌ ?