THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỒN TANK, BỒN ĐỰNG NƯỚC DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CAN, TANK NHỰA DÙNG ĐỂ CHỨA ACID

bon-tank-trong-xay-dungHiện nay, nhu cầu nhập khẩu can nhựa, tank nhựa dùng trong công nghiệp hóa chất ngày càng gia tăng, vậy đối với mặt hàng này thì áp mã HS nào, thuế NK và thủ tục thông quan ra sao???

1/Đầu tiên là áp mã HS cho đúng với sản phẩm: can, tank nhựa là sản phẩm chế biến từ nhựa nên ta sẽ áp vào chương 39 là nhựa và các sản phẩm từ nhựa, tùy vào kích thước và hình dạng của sản phẩm mà ta có thể chia thành hai phân nhóm cụ thể như sau:

1.1. Nhóm 39.25- Đồ vật bằng plastic dùng trong xây lắp, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác, Có Thuế suất NK dao động từ 20-27% tùy theo mã cụ thể ( Tham khảo mã 3925.10.00 đối với các loại tank nhựa cso dung tích trên 300 lít, Thuế NK là 25%)

1.2. Phân nhóm 39.23.30 – Bình, chai, lọ, bình thót cổ và các sản phẩm tương tự, có thuế suất NK dao động từ 5-15 % (Ở ĐÂY MÌNH ĐANG NÓI LÀ MÃ CHƯƠNG CHO HÀNG NHỰA LÀ CHƯƠNG 39)

BẠN NÊN SỬ DỤNG C/O (GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ) TÙY VÀO NƯỚC NHẬP KHẨU ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI THUẾ NK LÀ 0% VÀ VAT LÀ 10%

2. Về thủ tục thông quan mặt hàng này không có gì đặt biệt, chứng từ trình báo Hải Quan chỉ cần Invoice, Packing list, TỜ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ VÀ C.O FORM…tùy nước NK.

NOTES: điều quan trọng mình muốn chia sẻ ở đây là làm sao để tiết kiệm chi phí vận chuyển tank nhựa với kích thước lớn ( Mình lấy VD tank nhựa 13,500 lít, cao 3.3 và đường kính 2.5 dùng đựng acid mà mình đã nhập về cho dễ tưởng tượng nhé):

+ Với kích thước tank lớn thì bắt buộc mình phải sử dụng cont Flat rack. Đối với hàng quá quá khổ như này, mình phải điền form thông tin hàng để nộp cho Hãng tàu, và tất nhiên chi phí vận chuyển là đường bộ và đường biển đều sẽ cao hơn bình thường.

+ Khi hàng về đến Việt Nam, sau khi làm thủ tục thông quan, bạn nên rút hàng tại bãi để tiết kiệm chi phí vì ở cảng sẽ có những phương tiện chuyên dụng, việc sử dụng xe nâng hay cẩu hàng sẽ đảm đảm rút hàng an toàn và hiệu quả hơn (Vì lắm lúc giao về kho khách hàng thì sẽ không có biết dùng gì để rút hàng đặc thù trong cont FR như thế này). Hàng sẽ được vận chuyển trên xe kéo sử dụng mooc sàn và có cẩu để khách hàng chỉ cần nhận hàng mà không cần phải lăn tăn thuê xe cẩu ở địa phương khi dở hàng xuống.

P/S: Mọi hàng hóa dù kích thước lớn như thế nào thì vẫn có cách vận chuyển,hãy liên hệ với chúng

SHARING IS GIVING

Skype:  vivian48392
Phone:  0901 433 229

liên quan:

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ THANH, GỖ VÁN LẠNG TỪ CAO SU
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC NANG, MỰC ỐNG NGUYÊN CON, CÁ (THỦY SẢN)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH, BẰNG NHỰA VÀ CÁC VẬT DỤNG NHÀ BẾP
BUÔN BÁN TAY BA HAY CÒN GỌI LÀ HỢP ĐỒNG BA BÊN VÀ SWITCH BILL LÀ GÌ ?
THỦ TỤC HẢI QUAN CHO HÀNG CHUYỂN CẢNG VÀ CHUYỂN CỬA KHẨU.