Thủ tục nhập khẩu bình ăc quy chì (ắc quy khô)

Posted by minhhieu
Category:

thủ tục nhập khẩu bình ắc quy khô (ắc quy chì). thì nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục hải quan đối với nhập khẩu mặt hàng bình ắc quy khô.(ắc quy chì). (vì mình mới làm xong tại hải quan cát lái)

+ Để nhập khẩu mặt hàng này thì hiện tại đây là mặt hàng không thuộc sự kiểm tra hay kiểm soát của bộ nào khi làm thủ tục hải quan, tức là hàng này nhập khẩu bình thường và không cần kiểm tra hay xin giấy phép gì hết.

+ xét về mặt quan tâm thứ 2 đó là thuế nhập khẩu của mặt hàng này là bao nhiêu % và hs code của hàng là gì: thì nói về thuế nhập khẩu (nk) của bình ắc quy (ắc quy chì) thì đối với mặt hàng này bạn cần xét về các mặt sau đây: Chiều cao (không bao gồm đầu cực và tay cầm) trên 13 cm nhưng không quá 23cm sẽ có mức thuế nhập khẩu ở các nước asian là 5% và chin a là 15%. vat thì vẫn là 10%. cái nữa là bạn cần xét về mặt thành phần cấu tạo nên nó Bằng niken-sắt hay bằngniken-cađimi sẽ có mức thuế nk là 0%. (chủ đề này mình đề cập là ắc quy chì thì sẽ có thuế là 15% và 5% nhé)

+Hs code của mặt hàng bình ắc quy là: 85.07.10

+về giấy tờ thủ tục hải quan thì cần các giấy tờ như sau: invocie, packing list, tờ khai hải quan điện tử, bill of lading, chứng nhận xuất xứ nếu có.

==> vậy là bạn cứ đi mở tờ khai hải quan bình thường thôi nhé. chúc các bạn thành công.

hết.

Sharing is Giving.

0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

 

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẦU KÉO CONTAINER, MÁY MÚC, MÁY ĐÀO, XE TẢI
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BĂNG KEO GIẤY VÀ BĂNG KEO PLASTICS.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÍ OXI, NITO, ARGON, BÌNH RỖNG CHỨA KHÍ CÁC LOẠI.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE TẢI, XE OTO