Thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo Container, máy múc, máy đào, xe tải

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo container, máy đào và máy múc các loại, hiện nay để làm được thủ tục nhập khẩu cho các mặt hàng này thì mình cần xác định được là hàng này nhập về chạy trên đường hay là chạy nội bộ trong cảng, đặc khu riêng. vì vấn đề này mình xác định nhầm mục đích đăng kiểm một lần hay đăng kiểm nhiều lần.

+ Quay lại vấn đề này thì đầu tiên muốn nhập khẩu được đầu kéo xe container, máy đào, máy múc thì điều đầu tiên là phải đăng kiểm tại cục đăng kiểm.

+ Thủ tục đăng kiểm hiện tại đã được hệ thống link một cửa với hải quan và được trực tiếp truyền qua mạng, tức là mình phải đăng ký hồ sơ thương nhân và update tất cả tài liệu lên mạng, sau đó chờ người kiểm định phản hồi thông tin, thì lúc đó mình sẽ mở tờ khai hải quan.

+ Hồ sơ đăng kiểm hiện tại bao gồm: bảng phân tích nguồn gốc (gồm năm sản xuất, số khung, số máy..) chứng nhận lưu hành, hợp đồng, invoice, packing list, bill tàu (cứ update lên đầy đủ nếu bạn có thông tin đầy đủ)

+ sau khi đăng ký xong thì mình mở tờ khai và hàng này sẽ luôn là luồng đỏ.

+ tiếp theo mình kéo hàng về kho và mời cục đăng kiểm xuống kiểm tra thực tế lô hàng cũng như là kiểm tra số khung số máy theo thông tin đăng ký lúc ban đầu.

+ Nếu mọi việc bôi trơn nhanh chóng thì cái gì cũng được, tùy cách làm việc với bên đăng kiểm, bạn có thể liên hệ 0938.24.4404 để được biết các thủ tục ngoài luồng và cũng như là chi phí.

+ khi bạn đã làm tới đây thì đồng nghĩa bạn đã được 80% công việc, chỉ cần đợi ngày có chứng thư bên cục đăng kiểm, thì bạn sẽ được thông quan hàng hóa.

p/s: hàng này nếu bạn nhập hàng cũ thì không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất nhé, nếu hơn thì sẽ cấm nhập.

hy vọng có thể hỗ trợ các bạn khi cần dịch vụ thủ tục hải quan.

Sharing is giving

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan: 

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BĂNG KEO GIẤY VÀ BĂNG KEO PLASTICS.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÍ OXI, NITO, ARGON, BÌNH RỖNG CHỨA KHÍ CÁC LOẠI.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE TẢI, XE OTO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ ÚC, THỊT GÀ, THỊT HEO