THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE TẢI, XE OTO

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục Nhập khẩu mặt hàng lốp ô tô

Liệu có thể nhập khẩu lốp ô tô đã qua sử dụng? Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô có gì đặc biệt, có phải kiểm tra chất lượng? Cần công bố hợp quy hay không? Và Thuế suất nhập khẩu của mặt hàng này như thế nào? Mời các bạn tham khảo kinh nghiệm của mình qua bài viết dưới đây:

  1. Có thể NK lốp ô tô đã qua sử dụng hay không?

Theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013,quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế, các loại vật tư đã các vật tư đã qua sử dụng như: máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì thế, bạn chỉ được nhập khẩu lốp ô tô mới, chưa qua sử dụng.

  1. Vậy thủ tục NK lốp xe ô tô mới là như thế nào?

Thứ nhất: Mã HS của lốp xe ô tô là gì?

Bạn có thể tham khảo theo chương 40.11: Lốp loại bơm hơi bằng cao su, chưa qua sử dụng, Bạn cần căn cứ vào chi tiết kỹ thuật của lốp để áp mã cụ thể nhé, mỗi mã sẽ có mức thuế riêng.

Thứ hai: Thuế NK của mặt hàng này là bao nhiêu?

Tùy vào chi tiết mã HS sẽ có mức thuế suất thuế nhập khẩu khác nhau, mức thuế dao động từ 10-25% theo biểu thuế XNK 2016. VAT= 10%. Tùy thuộc vào nước NK bạn nên yêu cầu C/O Với form thích hợp để hưởng ưu đãi thuế suất còn 0-5%nhé.

Thứ ba: Thủ tục NK có gì đặc biệt?

Vì mặt hàng lốp ô tô mới không thuộc Danh mục hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành nên không cần phải kiểm tra chất lượng nhà nước, cũng không cần phải xin giấy phép NK, Thủ tục nhập khẩu như hàng bình thường nhé bạn.

P/S. Thêm thông tin đến bạn đọc. mặt hàng lốp ô tô bơm hơi đã được Tổng cục Hải quan đưa vào là một trong những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu rủi ro về trị giá và mức giá tham chiếu kèm theo làm cơ sở kiểm tra, tham vấn và xác định trị giá tính thuế nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thương mại qua giá tính thuế đối với mặt hàng này.

SHARING IS GIVING

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

 

Liên Quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ ÚC, THỊT GÀ, THỊT HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY, CHÉN, ĐĨA THỦY TINH DÙNG ĐỰNG THỰC PHẨM
THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ CAO SU DẠNG THANH.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ, MÁY MÓC, LINH KIỆN ĐÃ QUA SỬ DỤNG
THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LỐP XE OTO MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG CHO MẶT HÀNG SẮT THÉP.
GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG MẶT HÀNG THÉP QUY ĐỊNH THEO MÃ HS CODE