THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ CAO SU DẠNG THANH.

Posted by minhhieu
Category:

Gửi các bạn, nay mình xin giới thiệu tới các bạn về mã hs code, thuế xuất khẩu theo quy cách của hàng xuất gỗ cao su dạng thanh. Về mặt hàng gỗ cao su dạng thanh xuất khẩu thì mình nên lưu tâm đến vấn đề về kích thước, kích thước thây đổi thì thuế xuất khẩu sẽ đổi thay. hãy chú ý đến 2 chương sau đây về mặt hàng gỗ cao su xuất khẩuxuat-khau-go-cao-xu

1/ Chương 4403: chú giải của chương này là: gỗ cây đã hoặc chưa bốc vỏ hoặc dác hoặc đẻo vuông thô

Tất cả các mã trong chương này đều có thuế xuất khẩu là 10% (biểu thuế 2016)

2/ Chương 4407 : chú thích chương này như sau: Gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu

Thuế xuất phụ thuộc vào từng mã chương cụ thể ví dụ: Chương 4407… (gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc…) chú thích đầy đủ như sau:

44.07 “Gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu, có độ dầy trên 6 mm.”. Trong đó:
– Các loại gỗ có chiều dày từ 30 mm trở xuống, chiều rộng từ 95 mm trở xuống, chiều dài từ 1.050 mm trở xuống, thuộc nhóm này có  thuế xuất khẩu là 10%.
– Các loại gỗ khác (có chiều dày trên 30 mm hoặc chiểu rộng trên 95 mm hoặc chiều dài trên 1.050 mm) thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 20%. Update theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2016.

+ Về thủ tục Hải Quan thì các giấy tờ sẽ được chuẩn bị như sau: invoice, hợp đồng, packing list, tờ khai hải quan điện tử.

+ về chứng từ đầu nước ngoài yêu cầu : bill of lading, khử trùng đầu Vn, kiểm dịch đầu Vn, làm chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (certificate of origin ) những giấy tờ này là đặt biệt quan trọng. Ngoài ra còn có các chứng từ như invoice, packing list, hợp đồng. Tất cả bảng gốc và gửi ra đầu nước ngoài.

+ Về việc làm giấy chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam cho hàng gỗ cao su thì mình cần hóa đơn đầu vào và chứng nhận địa phương hoặc kiểm lâm về nguồn gốc gỗ cao su là ok, chi phí gia công hàng nếu có. (cũng đơn giản và không khó quá).

+ Vì hàng này là hàng xuất và có thuế xuất khẩu nên việc kê khai giá bán trên invoice cũng là một vấn đề nhứt đầu đối với các Dn làm ăn chân chính. Giá tè le giá, cần thận chỗ này, nên check lại với đầu nước ngoài thì mọi thứ sẽ ok hơn.

===> Nếu bạn còn vướng mắt thông tin gì thì có thể liên hệ với chung tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất  và tiết kiệm nhất.

Sharing Is Giving,

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

LIÊN QUAN:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ, MÁY MÓC, LINH KIỆN ĐÃ QUA SỬ DỤNG
THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LỐP XE OTO MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG CHO MẶT HÀNG SẮT THÉP.
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG CHO MẶT HÀNG SẮT THÉP.
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG CHO MẶT HÀNG SẮT THÉP.