THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LỐP XE OTO MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu lốp xe Ô Tô tải nói chung và lốp xe các loại nói riêng thì hiện tại mặt hàng này chia ra làm 2 loại:

  • 1 là đã qua sử dùng
  • 2 là hàng mới 100%

A/ Trước tiên ta đi vào vấn đề số 1 là hàng đã qua sử dụng thì:Theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP thì các vật tư đã qua sử dụng như: máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Do đó, bạn chỉ được nhập khẩu lốp ô tô mới, chưa qua sử dụng.

B/ thứ 2 là nhập khẩu lốp xe chưa qua sử dụng, (mới 100%), để quan tâm đến vấn đề nhập khẩu lốp xe ô tô (mới 100%) thì điều đầu tiên ta suy nghĩ là có xin giấy phép hay kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu hay không và thủ tục nhập khẩu như thế nào ? có vướn mắc giấy tờ gì với hải quan hay không ? thuế nhập khẩu là bao nhiêu % và làm cánh nào để được thuế Nhập Khẩu là 0%. thì đây, mời bạn tham khảo.

1/ về cơ bản thì mặt hàng lốp xe ô tô (mới 100%) không thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu hay kiểm tra chất lượng gì cả khi nhập khẩu hàng về vn.

2/ về thuế nhập khẩu đối với mặt hàng này thì bạn nên tham khảo mã chương: hs code lốp xe ô tô  4011… (lốp loại bơm hơi bằng cao su, loại chưa qua sử dụng)

3/ sau khi áp dụng 6 quy tắc áp mã hs code cho sản phẩm, thì bạn xác định được mã hs code và thêm vào đó có giấy chứng nhận xuất xứ của từng nước như khối asian thì form d, nhật thì form aj, china thì form e, hàn quốc thì form ak…. để doanh nghiệp được hưởng ưu đãi

4/ về giấy tờ thủ tục Hải Quan thì chỉ cần: hợp đồng, bill of lading, Invoice, Packing list, chứng nhận xuất xứ và tờ khai điện tử là bạn đi làm tờ khai hải quan bình thường. không chút suy nghĩ.

Là một trong những đơn vị cung cấp pallet chất lượng với giá thành tốt Wooden Pallet hân hạnh được giới thiệu quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất hỗ trợ việc nhập khẩu lốp xe thuận tiện nhất. Chi tiết liên hệ 0868554488
Chúc các bạn thành công, hy vọng có thể giúp cho các bạn được phần nào trong khâu thủ tục Hải Quan.

Sharing is Giving.

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

Liên Quan:

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG CHO MẶT HÀNG SẮT THÉP.
GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG MẶT HÀNG THÉP QUY ĐỊNH THEO MÃ HS CODE
THANH TOÁN T/T, THANH TOÁN D/A, D/P LÀ GÌ ?
THANH TOÁN L.C VÀ ÁP DỤNG L.C VÀO TỪNG LÔ HÀNG NHẬP KHẨU THỰC TẾ.
XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU CỦA 9 CỤC ĐÃ KẾT NỐI VỚI HỆ THỐNG 1 CỬA CỦA HẢI QUAN