THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ, MÁY MÓC, LINH KIỆN ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Posted by minhhieu
Category:

Hiện tại thủ tục nhập khẩu linh kiện, máy móc, thiết bị đã qua sử dụng thì hiện đang vướng phải thông tư 23/2015 của bộ khoa học và công nghệ quy định về số tuổi của thiết bị là không được vượt quá 10 năm kể từ ngày sản xuất.

thông tư quy định như sau: hồ sơ, thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng có mã số HS thuộc Chương 84 và Chương 85 (áp dụng cho hình thức nhập kinh doanh tiêu dùng nhé).

1. Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

a) Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm;

b) để xác minh được số tuổi của thiết bị,hay máy móc, ngoài việc Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ giấy thì việc thứ 2 là doanh nghiệp phải đi đăng ký ở các trung tâm về việc xác định số tuổi của thiết bị (tại cảng nhập khẩu) để làm việc này thì bạn nên tham khảo TT2 hay có thể là VNCTR chẳng hạn (cái này trong sài gòn nhé)

2/ Hồ sơ hải quan : bao gồm đơn đăng ký giám định độ tuổi của thiết bị, máy móc nhập khẩu, invoice, packing list, bill of lading, giấy tờ chứng minh thiết bị đó không quá 10 năm tuổi, nếu HQ cần. chứng nhận xuất xứ nếu có để được hưởng ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu là 0%.

3/ Hàng này nên đưa về kho bảo quản và đợi chứng thư có kết quả giám định thì mới đem lên thông quan, nhằm tránh trường hợp phát sinh lưu cntr lưu bãi quá nhiều, thì lúc đó chi phi sẽ đội lên.

p/s Tùy mặt hàng mà mình nhập về như thế nào , nếu như có máy đào , máy múc thì phải đi đăng kiểm tại trung tâm đk ở đường D5 nữa nhé. (nói chung là tùy mặt hàng nhập về là gì để được tư vấn cụ thể hơn)

hết.

Sharing is Gving.

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

 

Liên Quan:

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LỐP XE OTO MỚI VÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG CHO MẶT HÀNG SẮT THÉP.
GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG MẶT HÀNG THÉP QUY ĐỊNH THEO MÃ HS CODE
THANH TOÁN T/T, THANH TOÁN D/A, D/P LÀ GÌ ?
THANH TOÁN L.C VÀ ÁP DỤNG L.C VÀO TỪNG LÔ HÀNG NHẬP KHẨU THỰC TẾ.