THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Posted by minhhieu
Category:
 1. THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC BẢO VỀ THỰC VẬT

 Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã, đang và sẽ có nhu cầu nhập khẩu  thuốc bảo vệ thực vật để phục vụ cho nhu cầu nông nghiệp ở Việt Nam,. Nguồn nhập chính đối với mặt hàng này là từ Đức,  Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc… và thủ tục Nhập khẩu đối với mặt hàng này khá phức tạp và tốn kém. Cụ thể như thế nào mình xin chia sẽ các bạn kinh nghiệm như sau:

Đầu tiên bạn chú ý điều kiện để được phép NK thuốc BVTV và Trường hợp nào cần phải xin giấy phép NK nhé

 • Doanh nghiệp bạn được phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật khi:
 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành hàng thuốc bảo vệ thực vật hoặc vật tư nông nghiệp.
 • Có cửa hàng bán thuốc và kho chứa thuốc bảo vệ thực vật đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp phải xin giấy phép NK khi sản phẩm bạn nhập về thuộc hai trường hợp sau:
 • Thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật đã có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật hạn chế sử dụng tại Việt Nam hoặc chưa có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành;
 • Chất chuẩn thuốc bảo vệ thực vật chưa có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam để phục vụ cho công tác kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.(Trích Thông tư số 88/2011/TT-BNNPTNT, điều 22 mục 6)
 • Vậy, quy trình nhập khẩu thuốc Bảo vệ thực vật là như thế nào?
 • Đầu tiên, Xin giấy phép nhập khẩu nếu mặt hàng bạn nhập về thuộc diện phải xin giấy phép như ở trên mình đã liệt kê (Chi tiết hồ sơ và quy trình xin cấp giấy phép nhập khẩu thuốc BVTV tham khảo chi tiết tại liên hệ người viết bài để được thêm chi tiết.
 • Tiếp theo là đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng thuốc bảo vệ thực vật nhập khẩu. Bạn sẽ đăng ký kiểm tra chất lượng tại cục Bảo vệ thực vật. Chú ý phải có hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng mới được mở tờ khai Nhập khẩu (HQ không cho nợ, không có là không được mở tờ khai)
 • Sau khi mở tờ khai, Doanh nghiệp được phép đưa hàng về kho bảo quản trước khi có kết quả giám định. Trong vòng 2 ngày kể từ khi mở tờ khai, Cục BVTV sẽ xuống kho ( địa điểm lấy mẫu thể hiện trên tờ khai) để lấy mẫu về kiểm tra. Thường thì thời hạn 3 ngày sẽ có kết qủa kiểm tra, nếu kéo dài thì bên Cục BVTV sẽ thông báo.
 • Lô hàng thuốc BVTV chỉ được thông quan NK Khi có chứng thư mẫu đạt yêu cầu về kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng thuốc bảo vệ thực vật nhập khẩu của Cục Bảo vệ thực vật. Khi hàng hóa được thông quan, mẫu đạt chất lượng yêu cầu đồng nghĩa với việc bạn được phép tiêu thụ sản phẩm này ngoài thị trường.Hy vọng kinh nghiệm của mình sẽ giúp được bạn
 • Hồ sơ hải quan bao gồm
 • Invoice, packing list, đơn đăng kiểm tra chất lượng nhà nước, bill of lading, chứng nhận xuất xứ.

Mọi chiện trở nên đơn giản khi bạn đã hiểu tất cả các bước khi nhập khẩu hàng về, nêu có thắc mắt gì xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời và miễn Phí.

SHARING IS GIVING

skype: Vivian48392

0901 433 229

 

Liên Quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE TẢI, XE OTO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ ÚC, THỊT GÀ, THỊT HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU XƯƠNG, XƯƠNG ỐNG BÒ, XƯƠNG ỐNG HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY, CHÉN, ĐĨA THỦY TINH DÙNG ĐỰNG THỰC PHẨM
THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ CAO SU DẠNG THANH.