Thủ Tục Nhập Khẩu Khí Oxi, Nito, Argon, bình rỗng chứa khí các loại.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu khí các loại như oxi, nito, helium, argon và bình rỗng chứa các loại khí trên về mặt thủ tục nhập khẩu và quy trình như thế nào thì nay mình xin chia sẽ tới các bạn bài viết sau đây, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục hải quan nhập khẩu khí và bình chứa khí (Cylinder 40l, 50l)

+ Đầu tiên đối với bình chứa khí hiện này thì ta hay gọi là các chai CYLINDER 40L or 50L, để nhập khẩu được các loại chai cylinder này thì việc đầu tiên là ta phải Kiểm tra chất lượng nhà nước trước khi đưa vào sử dụng, hay nói nôm na là muốn nhập khẩu và thông quan hàng hóa thì phải làm đơn đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, cơ quan tiếp nhận kiểm chai khí cylinder nhập khẩu có thể là TT2 hay 09338.34.4404.

Hồ sơ đăng kiểm bao gồm: invoice, packing list, hợp đồng, test report, đơn đăng kiểm (theo mẫu) bill of lading.

sau khi bạn đăng ký kiểm tra thì kiểm định viên sẽ xuống kiểm tra hàng thực tế, dựa vào test report để đánh giá tình hình lô hàng nhập khẩu, kiểm định viên cũng có quyền yêu cầu lấy mẫu và đi kiểm tra, nếu có phát hiện sai xót.

Về mặt thuế nhập khẩu của bình khí cylinder loại 40L hay 50L thì mình nên tham khảo chương 7311 và nên áp dụng chứng nhận xuất xứ để được 0% thuế Nk và 10% thuế VAT.

+ Tương tự như khí Oxi, nito, argon cũng vậy, bạn cũng phải đi đăng ký trên cục hóa chất trước khi thông quan hàng hóa và đưa vào sử dụng.

Hồ sơ bao gồm : Mẫu đơn đăng ký hóa chất, Ivoice, packing list, hợp đồng. (thời gian là 5 ngày làm việc) vì thế hàng chưa về mình nên đi đăng ký trước để khỏi phát sinh chi phí nhé.

Tương tự về thuế NK của các loại khí hiện này là 3% (nếu không sử dụng nguồn gốc xuất xứ) ngược lại là 0% nếu lô hàng của mình áp dụng chứng nhận xuất xứ.

++ về mặt thủ tục hải quan thì khi bạn đã giải quyết được 2 vấn đề trên thì coi như là ok, chứng từ nộp cho hải quan thông quan hàng hóa bao gồm: tờ khai hải quan điện tử, invoicce, packing list, chứng nhận xuất xứ, bill of lading.

p/s: Hiện tại mặt hàng nhập khẩu chai Cylinder từ china về Việt Nam rất nhiều, để giảm chi phí cạnh tranh và đưa giá bán có hiệu quả thì hãy chọn một dịch vụ thật uy tín và chất lượng, để nhận được sự an toàn khi giao dịch.

hết,

Sharing is giving

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE TẢI, XE OTO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ ÚC, THỊT GÀ, THỊT HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU XƯƠNG, XƯƠNG ỐNG BÒ, XƯƠNG ỐNG HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY, CHÉN, ĐĨA THỦY TINH DÙNG ĐỰNG THỰC PHẨM