thủ tục nhập khẩu thực phẩm dùng cho người.

Posted by minhhieu
Category:

thuc-pham-nhap-khauthủ tục hải quan nhập khẩu thực phẩm, hiện tại thực phẩm nhập khẩu là một vấn đề nhức nhói và đau đầu của người tiêu dùng, không biết đâu là thực phẩm nhập khẩu sạch và đâu là thực phẩm bẩn. Vì thực tế trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn cho những những người tiêu dùng thông minh, thì hôm nay mình xin chia sẽ tới các bạn một bài viết về việc nhập khẩu thực phẩm từ nước ngoài vào Việt Nam, để các bạn thấy được rằng việc kiểm tra có nghiêm không nhé hay không nhé.(đề cập đến vấn đề đường biển) còn đường biên thì minh thua.

Bất kỳ một sản phẩm thực phẩm nào cũng vậy, khi bạn muốn nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thì trước tiên bạn phải làm công bố chất lượng trước khi đưa ra bán tại thì trường Việt Nam. Việc công bố này sẽ được cơ quan cục An Toàn Thực Phẩm do bộ y tế quản lý.

Có nghĩa là Bạn muốn nhập khẩu một sản phẩm thực phẩm thì bạn phải có mẫu để kiểm tra (nói chung là test chỉ tiêu) do bộ y tế quản lý. trong đó thể hiện các chi tiêu cần kiểm là gì ? bao nhiêu chất cần kiểm ? tiêu chuẩn các chất đó như thế nào ? theo tỷ lệ bao nhiêu % và sẽ ở mức cho phép theo TCVN. Hiện tại Bộ Y tế cũng cấp các chứng chỉ cho các công ty tư nhân có đủ điều kiện test mẫu, và chịu trách nhiệm test mẫu nếu như có vấn đề về sau, thì công ty test và doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và người tiêu dùng.

kiem-tra-an-toan-thuc-phamBạn có thể liên hệ mình để được tư vấn nếu muốn nhập khẩu thực phẩm về và làm công bố kiểm tra chất lượng cũng như là test mẫu.

Quay lại vấn đề kiểm duyệt mẫu thì tùy vào thực phẩm mà doanh nghiệp nhập khẩu về thì bạn sẽ có các chỉ tiêu riêng, thời gian test phụ thuộc vào các chỉ tiêu đó thông thường sẽ là 7 ngày đến 10 ngày cho quá trình test mẫu. khi đã có các kết quả test phù hợp với tiêu chuẩn VN thì bạn tiến hành công bố sản phẩm ra thị trường. Việc thực hiện sẽ được thực hiện rõ ràng và tiện lợi trên website của cục an toàn thực phẩm (làm online) www.vfa.gov.vn/ bao gồm đăng ký thông tin chi tiết trên bao bì sản phẩm, nhãn phụ, thành phần và nơi sản xuất, công ty sản xuất, tất cả các thông tin ấy phải được công bố trên bao bì hết. thời gian mà để đánh giá được một bộ hồ sơ đầy đủ và có thể đủ điều kiện cho phép doanh nghiệp nhập khẩu thì mất ít nhất là 20-25 ngày, vậy bạn cứ nghĩ từ ngày kiểm duyệt mẫu thì doanh nghiệp cũng mất ít nhất 30 ngày mới có được giấy công bố sản phẩm hợp quy. quy trình rất chặc.giấy công bố này có giá trị 3 năm, nếu Dn sản xuất có giấy chứng nhận ISO hay HACCP thì công bố hợp quy sẽ là 5 năm mới công bố lại cho sản phẩm.

Sau khi bạn đã có được các giấy chứng nhận hợp quy như trên rồi thì bạn mới đủ tự tin cho hàng nhập khẩu về nhé. lúc về đến cảng thì sẽ chịu sự giám xác của hải quan, hàng về tại cảng thì sẽ tiếp tục lấy mẫu thực tế và cho đi test lại một lần nữa theo thông tin test trước, xem có đúng với những gì công bố hay không? nếu đúng thì ok cho thông quan và bán hàng ra thị trường, còn nếu như không đúng thì một là làm công bố lại, hai là sẽ tái xuất về nước sản xuất.

thu-tuc-nhap-khau-kem-sua-tuoiVấn đề về giấy tờ cần những gì thì hãy liên hệ với mình, đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp với bên quý công ty và sẽ tư vấn một cách cụ thể nhất cho bên doanh nghiệp.

xin cảm ơn, hy vọng các bạn có thể hiểu được quy trình nhập khẩu thực phẩm.

SHARING IS GIVING

098.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

bài viết liên quan.

thủ tục nhập khẩu mực đông lạnh

thủ tục nhập khẩu gỗ gõ đỏ

thủ tục nhập khẩu bình chứa khí CO2, cylinder

thủ tục nhập khẩu vải

thủ tục nhập khẩu bệ xí, bồn tiểu, chậu rửa