thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh, Xí bệt, tiểu nữ Chậu rửa (Lavabo) Xí xổm (bồn cầu)

Posted by minhhieu
Category:

thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh, Xí bệt, tiểu nữ Chậu rửa (Lavabo) Xí xổm (bồn cầu), để nhập khẩu các thiết bị nói trên thì đây không phải là dạng cấm nhập mà thuộc diện quản lý Theo thông tư 15/2014/TT-BXD và Quy chuẩn 16:2014/BXD quy định sản phẩm sứ vệ sinh đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng. Do đó các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm sứ vệ sinh đều phải đăng ký chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh.

nhap-khau-bi-x+ Về việc xin chứng nhận hợp quy thì bạn có thể xin tại các trung tâm có chức năng đăng ký do bộ xây dựng cho phép.

+ Về áp mã hs code và thuế nhập khẩu thì bạn hãy tham khảo hs code sau đây:

– 39.22: Bồn tắm, bồn tắm vòi sen, bồn rửa, chậu rửa, bệ rửa, bệ và nắp xí bệt, bình xả nước và các thiết bị vệ sinh tương tự, bằng plastic.
– 69.10: Bồn rửa, chậu giặt, bệ chậu giặt, bồn tắm, chậu vệ sinh dành cho phụ nữ, bệ xí bệt, bình xối nước, bệ đi tiểu nam và các sản phẩm vệ sinh tương tự gắn cố định bằng gốm, sứ.
– 69.11: Bộ đồ ăn, bộ đồ nhà bếp, đồ gia dụng và đồ vệ sinh khác, bằng sứ.
– 69.12: Bộ đồ ăn, bộ đồ nhà bếp, đồ gia dụng và đồ vệ sinh bằng gốm, trừ loại bằng sứ

nhap-khau-bon-cau-be-xiCác trường hợp trên bạn nên yêu cầu nhà cung cấp làm thêm chứng nhận xuất xứ (certificate of origin) để được hưởng thuế nhập là o% phần thuế nk và thuế vat là 10%.

Đối với hải quan thì bạn đăng ký tờ khai, đơn đăng ký lấy mẫu kiểm tra chất lượng, invocie, packing list, chứng nhận xuất xứ, sẽ được hải quan cho đi lấy mẫu và kiểm, bạn nên làm thêm công văn xin đem hàng về kho bảo quản, đợi có chứng thư thì mình sẽ thông quan hàng hóa, để tránh phát sinh tiền lưu conts và lưu bãi nhiều.

vậy là bạn đã làm xong thủ tục rồi đó, nếu có vướng mắc gì thì xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn.

Sharing is Giving !!

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỮA CHÁY, BÌNH CỨU HỎA VÀ THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÁP CẨU TRỤC, CẦN CẨU TRỤC, VẬN THĂNG LỒNG TRONG XÂY DỰNG.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG
DANH MỤC SẢN PHẨM MÁY MÓC, THIẾT BỊ, VẬT TƯ PHẢI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC TRƯỚC KHI NHẬP KHẨU.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ, MỰC, TÔM ĐÔNG LẠNH (THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH)