thủ tục nhập khẩu cá, mực, tôm đông lạnh (thủy sản đông lạnh)

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu cá đông lạnh.

Hiện nay để nhập khẩu mặt hàng cá, thủy sản tươi sống đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam thì điều đầu tiên bạn phải kiểm tra được nhà xuất khẩu đó đã có mã code tại nước Việt Nam chưa nhé, nếu chưa có thì sẽ không được nhập khẩu, vấn đề này rất quan trọng (bạn nên tham khảo thông tư 26/2016 của bộ NN&PTNN, quy định về kiểm dịch sản phẩm dưới nước)

+ Vậy Bạn kiểm tra Mã code đó ở đâu: thì bạn có thể vào trang web cục quản lý chất lượng để tìm kiếm hoặc vào web: https://thutucxuatnhapkhau.net/services/ (ở đây mình có tải đầy đủ về cho các bạn nhé) nước nào cũng phải có mã code thì mới được phép nhập vào Vn.

+ Sau khi kiểm tra mã code xong thì các bạn sẽ xin phép ngoài cục thú y về việc chấp nhận nhập khẩu lô hàng trên bằng đường biển hoặc đường hàng không.

1/ Hồ sơ gửi ngoài cục thú Y bao gồm: mẫu đơn đăng ký (theo thông tư 26), giấy phép kinh doanh, mẫu healthy nước xuất khẩu. (tất cả sao y và gửi về đia chỉ cục thú y đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.)

2/ thời gian trả lời kết quả chất thuận cho việc nhập khẩu là trong thời gian 5 ngày làm việc, cục sẽ có văn bản hướng dẫn cho doanh nghiệp về việc nhập khẩu thủy sản đông lạnh nói chung, hay cá mực, sò ốc nói riêng. (vấn đề này nên tìm dịch vụ làm thì hay hơn)

3/ sau khi đã có văn bản chấp thuận đồng ý cho phép nhập khẩu thì cứ thế mà mình cho hàng về thôi, không còn lo sợ vấn đề gì nữa.

4/ Khi hàng gần về đến cảng thì mình lại làm tiếp bộ hồ sơ xin kiểm dịch sản phẩm nhập khẩu tại cửa khẩu và tiến hàng lên tờ khai hải quan để được lấy mẫu tại cảng biển và tiến hàng kiểm nghiệm.

5/ hồ sơ đăng kiểm hàng nhập khẩu tại cảng biển bảo gồm: mẫu healthy gốc, mẫu 03ts,invoice, packing list,

6/ Hồ sơ hải quan bao gồm: tờ khai hải quan, : mẫu healthy photo, mẫu đăng ký 03ts,invoice, packing list, bill of lading.

7/ thời gian tra hồ sơ và kết quả là 5 ngày làm việc. bạn sẽ có chứng thư chấp nhận việc kiểm tra mẫu an toàn hay không. Nếu hàng ok thì thông quan và bán, còn không thì tái xuất.

Bạn không cần đọc luật làm gì mà hãy để chúng tôi đọc giúp bạn, chúng tôi sẽ tư vấn bạn một cách cụ thể nhất và tiết kiệm chi phí nhất, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Sharing is Giving

0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ ÚC, THỊT BÒ MỸ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ ÚC, THỊT GÀ, THỊT HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU XƯƠNG, XƯƠNG ỐNG BÒ, XƯƠNG ỐNG HEO