Thủ tục nhập khẩu Thịt bò úc, thịt bò mỹ

Posted by minhhieu
Category:
  • Để Làm Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Mỹ và Úc vào Việt Nam thì các bạn nên tham khảo thông tư Số: 25/2016/TT-BNNPTNT về QUY ĐỊNH VỀ KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT, SẢN PHẨM ĐỘNG VẬT TRÊN CẠN.
  • Nhưng trước tiên bạn muốn nhập khẩu mặt hàng này thì đầu tiên mình nên kiểm tra đối tác của mình đã có mã code nhập khẩu tại nước Việt Nam chưa ? nếu họ có rồi thì mình mới được phép nhập khẩu? và việc kiểm tra mã code thì các bạn nên vào trang web: https://thutucxuatnhapkhau.net/ (mình đã down về hết tất cả các danh sách công ty update tới tháng 10/2016). Mã code này cực kỳ quan trọng nhé các bạn.
  • Sau khi đã kiểm tra mã code ok xong hết rồi thì mình bắt đầu xin phép kiểm dịch động vật trên cạn theo thông tư số 25/2016/tt-bnnptnt, tùy mặt hàng mà bạn nhập về thì bạn sẽ chọn cho mình mẫu đăng ký phù hợp, ở đâu mình nhập khẩu thịt bò thì mình chọn Mu 19 Phụ lục V. Doanh Nghiệp điền đầy đủ thông tin của mình vào Mẫu + Giấy Phép Kinh Danh + Giấy Healthy của nước xuất khẩu. khi đã có 3 hồ sơ này rồi thì mình sẽ tiến hàng xin giấy phép ở cục thú y bằng cách gửi hồ sơ ra HN.
  • Thời gian trả kết quả đồng ý cho phép nhập khẩu là 5 ngày làm việc, nếu Dn khai sai hay không đúng thì sẽ được phản hồi qua email hay gửi thư trở lại và Dn sẽ gửi lại bộ mới. (nếu làm có kn thì 1 phát là ok)

BƯỚC TIẾP THEO KHI ĐÃ CÓ GIẤY PHÉP.

  • Tiếp theo khi bạn đã thực sự có được giấy phép đồng ý cho nhập khẩu thì mình sẽ in ra và mang xuống Cục thú y nơi gần nhất để đóng dấu xác nhận (nếu bạn ở HCM thì mình sẽ đi đến cục thú y vùng VI).
  • Vì hàng về tới cảng thì bắt buộc bạn lại tiếp tục làm đơn đăng ký kiểm dịch tại cửa khẩu cảng nhập khẩu, hồ sơ bao gồm mẫu 3 phụ lục 6 thông tư 25 này (3 bản) invoice + packing list + bill of lading + healthy (gốc) thịt bò nhập khẩu
  • Khi bạn đã đăng ký xong thì mình sẽ tiến hành mở tờ khai hải quan và lấy mẫu kiểm hàng. tới đây là coi như mình đã hoàn thành được 80% công đoạn, giờ chỉ còn chờ kết quả nữa thôi và thông quan hàng hóa.

mọi tư vấn xin liên hệ với chúng tôi nếu như bạn đang vướn mắc. bạn không cần đọc luật hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn một cách miễn phí.

Sharing is Giving

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ ÚC, THỊT GÀ, THỊT HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU XƯƠNG, XƯƠNG ỐNG BÒ, XƯƠNG ỐNG HEO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BĂNG KEO GIẤY VÀ BĂNG KEO PLASTICS.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẦU KÉO CONTAINER, MÁY MÚC, MÁY ĐÀO, XE TẢI
THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÍ OXI, NITO, ARGON, BÌNH RỖNG CHỨA KHÍ CÁC LOẠI.