Thủ tục nhập khẩu tháp cẩu trục, cần cẩu trục, vận thăng lồng trong xây dựng.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu tháp cẩu trục, cần cẩu trục, vận thăng lồng trong xây dựng. Thì hiện nay mặt hàng này không thuộc diện cấm nhập hay cấm xuất và cũng không phải thuộc diện xin giấy phép nhập khẩu tự động gì cả.

Trước tiên mình nên xét mặt hàng nhập khẩu tháp cẩu trục hay thường gọi là tháp cẩu, hình dạng thường thấy khi các công ty xây dựng xây các tòa nhà cao tầng. Để nhập khẩu mặt hàng này thì bạn nên tham khảo thông tư  số 03/2010/TT-BLĐTBXH quy định về việc nhập khẩu mặt hàng tháp cẩu phải bắt buộc kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu trước khi thông quan.(kiểm tra an toàn lao động).

Hồ sơ đăng kiểm an toàn lao động được thực hiện theo mẫu của thông tư 03/2010/TT-BLDTBXH 3 bộ và bạn có thể nộp tại trung tâm đăng kiểm (TT 2), sau khi kiểm tra hàng thực tế của nhân viên kiểm định viên thì 2 ngày sau sẽ có chứng thư đạt chất lượng hàng nhập khẩu.

Mặt hàng cẩu tháp có thể tham khảo việc phân loại vào mã số hs code của hàng cẩu tháp là 8426200000 (Cần trục tháp), thuế suất thuế nhập khẩu 0%, thuế suất thuế GTGT 10%, tùy trường hợp bạn có áp dụng chứng nhận xuất xứ hay không.

Thứ 2 là mình đi tìm hiểu mặt hàng vận thăng lồng, hay còn gọi là Tời nâng kiểu thùng, thì riêng mặt hàng này là công ty bạn không cần xin giấy phép hay là xin chứng nhận kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu gì cả, mà đây nó áp vào mã bộ phận nhưng nếu bạn nhập khẩu về mà có máy vận thằng lồng và đi theo nguyên bộ, thì buộc bạn phải đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu theo thông tư 03/2010/TT-BLDTBXH nhé.

Nếu các mặt hàng mà Công ty nêu là bộ phận của Tời nâng kiểu thùng, sẽ được phân vào chương 84, nhóm 84.30 “Các bộ phận chỉ sử dụng hoặc chủ yếu sử dụng cho các loại máy thuộc các nhóm từ 84.25 đến 84.30.”. Nếu không phải là bộ phận của tời nâng kiểu thùng, sẽ được phân vào chương khác, nhóm khác. thì sẽ có thuế nhập khẩu là 0% (áp dụng C.o các nước là thành viên)

Riêng hai mặt hàng vận thăng lồng và tháp cẩu trục dùng trong xây dựng thì hồ sơ hải quan cũng không có gì quá rắc rối nếu như bạn đã từ đi làm nhân viên giao nhận hiện trường: Hồ sơ bao gồm, tờ khai hải quan điện từ, bill of lading, invoice, packing list, đơn đăng ký kiểm tra chất lượng (nếu có) vậy là bạn có thể đi mở tờ khai hải quan một cách nhanh chóng và tiện lợi rồi.

Hết.

Sharing is Giving, (nếu bạn có thắc mắc gì thì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới)

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

Mr Hiếu.

liên quan:

DANH MỤC SẢN PHẨM MÁY MÓC, THIẾT BỊ, VẬT TƯ PHẢI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC TRƯỚC KHI NHẬP KHẨU.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ, MỰC, TÔM ĐÔNG LẠNH (THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÉP CÁN NÓNG DẠNG CUỘN KHÔNG HỢP KIM
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ ÚC, THỊT BÒ MỸ