Thủ Tục Nhập Khẩu Sầu Riêng Mới.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU SẦU RIÊNG MỚI.

Những trái Sầu Riêng nhập khẩu từ nước ngoài vốn không còn xa lạ đối với “tín đồ” yêu thích loạihoa quả có hương vị đặc trưng này.Với giá trị dinh dưỡng cao cũng như hợp với túi tiền của người dân Việt, Sầu Riêng ngoại đã và đang gây được những tiếng vang lớn trong nền kinh tế Việt Nam.Chính vì điều đó nên hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn thủ tục nhập khẩu Sầu Riêng về nước với hi vọng rằng nó có thể góp phần gỡ rốinhữngthắc mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

*TỔNG QUAN VỀ SẦU RIÊNG.

Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn nhập khẩu Sầu Riêng nguyên trái về Việt Nam đến thời điểm hiện tại chỉ có Trung Quốc và Thái Lan được phép nhập khẩu theo đường chính ngạch mà thôi.Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhập khẩu Sầu Riêng dạng múi bỏ vào khay sau đó bạn đóng gói với container âm 18 độ C như vậy bạn có thể nhập khẩu từ các nước khác rồi. cách này thì gọi là nhập theo diện thực phẩm và áp dụng công bố.

*THỦ TỤC NHẬP KHẨU SẦU RIÊNG.

Thủ tục nhập khẩu Sầu Riêng gồm có các bước như sau:

Bước 1:XÁC ĐỊNH MÃ HS CODE.

Bước 2:TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM.

Bước 3: ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT.

Bước 4:THÔNG QUAN HÀNG HÓA.

Sau đây mình sẽ đi từng bước một để cho bạn dễ hình dung hơn nhé.

Bước 1: XÁC ĐỊNH MÃ HS CODE. ( bài này nói về nhập khẩu sầu riêng từ Malaysia về nhé)

Đây được xem là một trong những bước đầu tiên để bạn nhập khẩu thành công hàng hóa về nước.Dù bạn nhập khẩu hàng hóa nào thì bạn cũng phải kiểm tra mã hs code của lô hàng của bạn là gì, điều đó giúp bạn xác định được các bước tiếp theo trong quá trình nhập khẩu.Đối với Sầu Riêng, mã HS CODE là:0816000. Nhờ xác định được hs code nên bạn có thể xác định được thuế nhập khẩu khi xử dụng xuất xứ form D từ Malaysia về Vn là 0% thuế NK và 0% thuế Vat.

Sau khi đã xác định mã HS CODE của sầu riêng của lô hàng của mình, tiếp theo bạn chuyển sang bước 2 hay còn gọi là bước Công bố sản phẩm.           

Bước 2:TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM.

Nếu như bạn đã có hàng mẫu ở trong nước, bạn có thể tiến hành làm thủ tục tự công bố tuy nhiên trong trường hợp doanh nghiệp vẫn chưa có hàng mẫu bạn có thể liên hệ đến công ty hoặc chủ doanh nghiệp để gửi hàng về nước làm thủ tục công bố.Tiếp theo bạn có thể gửi hàng mẫu cho nhân viên công ty chúng tôi để test sản phẩm của bạn có đạt tiêu chuẩn Việt Nam hay không.Bên cạnh đó, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ làm hồ sơ gồm có các giấy tờ, thông tin cần thiết và chúng tôi sẽ gửi lại hồ sơ hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của bạn. Thời gian test thử và có kết quả sẽ dao động 5-7 ngày không tính ngày nộp hồ sơ.Trong khoảng thời gian ấy, hồ sơ của bạn sẽ được Ban An Toàn Thực Phẩm xem xét và gửi kết quả cho bạn. Đến đây là bạn đăng ký thành công thủ tục tự công bố sản phẩm và bạn tiếp tục làm các bước tiếp theo.

Bước 3:ĐĂNG KÝ LÀN KIỂM DỊCH KHI HÀNG VỀ.

Khi hàng của bạn đã cập bến,bạn phải đăng ký làm kiểm dịch.Bạnhoàntoàn có thể đăng ký tại cửa khẩu hoặc sân bay hoặc cảng biển nơi bạn nhập khẩu hàng hóa về nước.Để có thể đăng ký thành công, bạn phải nộp đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

.Hợp đồng thương mại.

.Invoice.

.Packing of list

.Đơn đăng ký kiểm dịch.

.Phytosanitary bản gốc.( cực kỳ quan trọng)

Bạn phải nộp đầy đủ những giấy tờ ở trên tại Chi Cục Kiểm Dịch Thực Vật,nếu như công ty của bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký tại 28 Mạc Đĩnh Chi-Quận 1.Đến đây bạn dường như đã hoàn thành gần xong về thủ tục nhập khẩu Sầu Riêng,bước cuối cùng để có thể mang hàng về nước chính là thông quan hàng hóa.

Bước 4:THỦ TỤC HẢI QUAN.

Khi hàng chuẩn bị cập đến cảng, doanh nghiệp phải đồng thời làm thủ tục hải quan.Bạn cần nộp đầu đủ những giấy tờ sau:

.Giấy chứng nhận xuất xứ

.Invoice

.Packing of list

.Giấy chứng nhận tự công bố sản phẩm.

.Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật

.Bill of lading

Sầu riêng có thể coi là một trongnhữngmặt hàng hóa thu hút rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu về nước.Tuy nhiên không phải công ty nào cũng nhập khẩu thành công Sầu Riêng về nước.Vì vậy hãy nắm bắt những thông tin mình vừa chia sẻ ở trên để việc nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Không dừng lại ở đó, công ty chúng tôi gồm đội ngũ chuyên viêc tư vấn có kinh nghiệm trong quá trình nhập khẩu hàng hóa về nước sẽ hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu.Hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn qua địa chỉ sau:

SHARE IS GIVING.

Phone numbers: 0938244404 (zalo,wechat,whatsapp,.)

bạn có thể tham khảo thêm.

Thủ tục nhập khẩu dầu nhớt mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu động cơ điện và dán nhãn năng lượng.

Thủ tục nhập khẩu khí NO2 phục vụ thực phẩm.

Thủ tục xuất khẩu mặt hàng khẩu trang y tế.