Thủ Tục Xuất Khẩu Mặt Hàng Khẩu Trang Y Tế.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Xuất Khẩu Mặt Hàng Khẩu Trang Y Tế.

Cánh cửa đã được mở ra cho mặt hàng khẩu trang y tế và khẩu trang vải được phép xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Ngày 15/04 lãnh đạo Chính phủ đồng ý xuất khẩu khẩu trang y tế, trang phục phòng hộ, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch theo đó đây cũng là cơ hội mà Việt Nam nhận ra được trong bối cảnh dịch bênh Covid 2019 đang phát triển mạnh ở Mỹ và các nước Châu Âu.

Trong Khi chờ đợi công văn chỉ đạo của bộ Y Tế thì tới nay doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng quyết định Số: 868/QĐ-BYT về việc xuất khẩu mặt hàng khẩu trang y tế. Mà ở Quyết định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức được Chính phủ giao nhiệm vụ xuất khẩu khẩu trang y tế với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế theo quy định tại khoản 1 Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ. ( coi như bằng không với các doanh nghiệp muốn xuất cho đối tác nước ngoài).

Câu hỏi được đặt ra là đợi tới khi nào ???? Hôm nay là 19/4 rồi, cơ hội xuất khẩu mặt hàng khẩu trang và đem lại nguồn ĐÔ LA cho đất nước mà lại chậm quá….hazzzz.

Thôi vậy khi nào có luật mới thì mình xin viết bài mới vậy, HIHI^^

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại đây nhé.

Thủ tục nhập khẩu dầu ăn hướng dương, dầu thực vật.

Thủ tục nhập khẩu mật ong tư New Zealand, Úc mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh mới nhất.