Thủ Tục Nhập Khẩu Dầu Cọ, Dầu Hướng Dương.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU CỌ, DẦU HƯỚNG DƯƠNG MỚI NHẤT

Thủ tục nhập khẩu vốn là một vấn đề khiến cho nhiều doanh nghiệp luôn e sợ trong quá trình nhập khẩu lô hàng về nước.Không chỉ bạn phải nắm rõ những giấy tờ, quá trình làm thủ tục mà bạn còn phải biết, cập nhật những thông tin mới nhất của Nghị định,Thông tư,..Hiểu được những vấn đề bạn đang mắc phải, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết nhất để nhập khẩu thành công một lô hàng thông qua việc nhập khẩu dầu cọ về nước.

1/ BƯỚC ĐẦU TIÊN LÀ TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM TRƯỚC KHI BÁN RA THỊ TRƯỜNG.

A.HỒ SƠ  TỰ CÔNG BỐ .

Không phải loại hàng nào bạn muốn nhập khẩu về một cách bình thường là nhập khẩu mà trước hết bạn cần kiểu tra mặt hàng bạn nhập về bị vướng thông tư hay nghị định nào đang quản lý hay không ?

Thì đối với mặt hàng dầu ăn( dầu cọ) mà bạn đang chuẩn bị nhập về thì bạn bắt buộc phải làm thủ tục tự công bố.

Để việc công bố trở nên dễ dàng và đỡ sai sót cũng như tiết kiệm được thời gian, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là mang mẫu sản phẩm mà bạn muốn nhập khẩu về để test chất lượng theo TCVN ( chuẩn bị khoản 1lit là đủ)

Công ty bên mình sẽ test mẫu mà bạn đã cung cấp, có đạt Tiêu Chuẩn Việt Nam hay không như về độ béo trong sản  phẩm, độ nóng chảy, năng lượng, Iot,và các tiêu chí khác..

Bên cạnh việc cung cấp mẫu test thử cho công ty mình, bạn cũng cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc COA hay CA (giấy thành phần nhà sản xuất ) để hoàn thiện hồ sơ công bố.

B.THỜI GIAN CÔNG BỐ.

Trong khoản thời gian 7 ngày kể cả ngày test thì doanh nghiệp sẽ có kết quả. Tiếp theo tất cả hồ sơ cũng như kết quả test bạn phải nộp lên cho sở Công Thương hay Ban An Toàn Thực Phẩm( nơi bạn đăng ký kinh doanh). Sau 3 ngày thì hồ sơ của bạn sẽ được tự động cập nhật bởi sở Công Thương hay Ban An Toàn Thực Phẩm.

Như vậy quá trình tự công bố đã được hoàn thành, nhìn chung nó thực sự không khó như doanh nghiệp thường nghĩ nhưng bạn cũng nên chuẩn hồ sơ kỹ lưỡng cũng như trao đổi với đối tác về lô hàng bạn chuẩn bị nhập khẩu về nước.

2/ BƯỚC 2 LÀ CHO HÀNG VỀ VÀ TIẾN HÀNH ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC.

Đây là bước thứ 02 trong quá trình nhập khẩu dầu ăn về nước.Nhiều doanh nghiệp  thường thắc mắc tại sao phải làm đăng ký kiểm tra chất lượng khi họ tự tin lô hàng đã chất lượng rồi.Tuy nhiên doanh nghiệp thường hiểu sai vấn đề, đây là một quy trình bắt buộc ĐĂNG KÝ trong quá trình nhập khẩu hàng về nước nên bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng không thể chắc chắn được lô hàng của mình có chắc chắn chất lượng hay không ? (THEO KINH NGHIỆM CỦA MÌNH THẤY THÌ ĐÂY LÀ BƯỚC RẤT TỆ CỦA LUẬT HIỆN NAY, DOANH NGHIỆP CHỈ CẦN ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THEO MẪU TEST LÚC BAN ĐẦU MÀ KHÔNG LẤY MẪU THỰC TẾ ĐỂ ĐEM ĐI TEST LẠI, MÀ LẠI TIN TƯỞNG DOANH NGHIỆP CHỈ CẦN ĐĂNG KÝ LÀ ĐỦ VÀ COI NHƯ LÔ HÀNG ĐƯỢC BÁN RA THỊ TRƯỜNG, VÀ VIỆC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG LÀ SỰ QUẢN LÝ NGẪU NHIÊN CỦA BAN QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG. MÌNH THÍ DỤ NẾU LÔ HÀNG ĐÓ ĐÃ BÁN GẦN HẾT RA THỊ TRƯỜNG MÀ LÚC ĐÓ MỚI PHÁT HIỆN HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG THÌ SAO ? LÚC ĐÓ ĐI PHẠT DOANH NGHIỆP AK ? HAY LÀ THÌ AI DÙNG KỆ AI ? AI CHẾT KỆ AI ? THEO MÌNH THẤY CHỖ NÀY LÀ CHỖ KHÔNG NÊN CÓ TRONG LUẬT HIỆN TẠI.

Hồ sơ đăng ký của  bạn bao gồm:

.Hồ sơ tự công bố + kết quả test mẫu.

.Invoice

.Packing of list

.Bill of lading

.Đơn xin đăng ký kiểm tra chất lượng

. Tờ khai hải quan

3/ THỦ TỤC HẢI QUAN TẠI CẢNG.

Sau khi bạn đã có giấy kiểm tra chất lượng thì việc làm thủ tục đối với Hải Quan hết sức  đơn giản.Bạn chỉ cần nộp đầy đủ những giấy tờ sau:

.Invoice

.Bill of lading

.Hóa đơn thương mại

.Packing of list

.Chứng nhận xuất xứ

.Đơn đăng ký lấu mẫu

Đơn xin lấy hàng về kho bảo quản và một số giấy tờ khác(nếu có).

*Mã hs code của dầu ăn thì bạn có thể tham khảo mã chương HS CODE 15.

*Thuể nhập khẩu còn tùy vào nước bạn muốn nhập khẩu nữa nhé.Nếu bạn nhập khẩu hàng hóa từ các nước ASIAN và Trung Quốc thì thuế nhập khẩu sẽ là 0%,còn các nước khác sẽ có mức thuế khác nhau.Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để bạn nhập khẩu thành công một lô hàng về nước. Tuy nhiên để quá trình nhập khẩu trở nên thuận tiện cũng như tránh những rủi ro xảy ra không đáng có thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi đã có NHIỀU năm kinh nghiệm về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.Bên cạnh đó với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình làm hồ sơ. Đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên liên hệ công ty chúng tôi- HIEU ANT để được tư vấn miễn phí:

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 (zalo,wechat,whatsApp).

Bài Viết bạn có thể quan tâm thêm:

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.