Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Mẫu Đúc Đã Qua Sử Dụng.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHUÔN MẪU ĐÃ QUA SỬ DỤNG.

Quyết định số 18/2019 QĐ-TTg được ban hành  về vấn đề quản lý nhập khẩu mặt hàng máy móc thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng đã khiến không ít doanh nghiệp cảm thấy lo lắng và băn khoăn về vấn đề thủ tục nhập khẩu. Bên cạnh đó rất nhiều khách hàng( doanh nghiệp) còn thắc mắc về thủ tục nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng có chịu sự ảnh hưởng của quyết định 18/2019 QĐ-TTg hay không? Bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc bạn đang gặp phải để việc nhập khẩu hàng hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều quan trọng đầu tiên, bạn phải nắm rõ đó chính là máy móc thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng là gì?( được quy định rõ ràng trong quyết định số 18/2019QĐ-TTg).

. Máy móc thiết bị là một kết cấu hoàn chỉnh, gồm các chi tiết, cụm chi tiết, bộ phận có liên kết với nhau để vận hành, chuyển động theo mục đích sử dụng được thiết kế.

. Dây chuyền công nghệ là hệ thống máy móc, thiết bị, công cụ, phương tiện được bố trí lắp đặt, kết nối liên hoàn tại một điểm nhất định theo sơ đồ, quy trình công nghệ đã thiết kế, bảo đảm vận hành đồng bộ để sản xuất.

. Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng là máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ sau khi xuất xưởng đã được lắp ráp và vận hành hoạt động.

. Tuổi thiết bị là thời gian(tính theo năm) được xác định từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu của máy móc, thiết bị đã qua sử dụng. Năm nhập khẩu là năm hàng hóa về đến cửa khẩu Việt Nam.

Việc tiếp theo, bạn cũng phải nắm rõ về khuôn mẫu là gì?

Khuôn mẫu hay còn gọi là mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng sẽ là một khối kim loại, bao gồm một vài bộ phận thép hoàn chỉnh được lắp ráp lại với nhau, không gắn các thiết bị để có thể vận hành, chuyển động. Bạn có thể hoàn toàn nhận thấy, mặt hàng khuôn mẫu đã qua sử dụng không nằm trong quyết định 18/2019 QĐ-TTg và tuy nó có mã HS code 84807190. Vì vậy việc nhập khẩu khuân mẫu đã qua sử dụng cũng giống với các loại hàng hóa khác và không áp vào quyết định 18/2019 QĐ-TTg cho chương 84 hay 85.

.THỦ TỤC HẢI QUAN

Khi bạn đã nắm rõ những thông tin về khuôn mẫu, bạn có thể tiến hành nhập khẩu hàng về nước. Thủ tục hải quan của bạn bao gồn những giấy tờ sau:

.Invoice.

.Packing of list.

.Bill of lading.

.Hợp đồng thương mại và các giấy tờ khác nếu có.

Bạn nên khai báo giấy tờ càng cụ thể càng tốt vì điều này giúp cho nhân viên Hải Quan thông quan cho bạn sớm hơn.Bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí làm thủ tục đâu nhé, nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này có thể gọi điện cho công ty chúng tôi để được giải đáp( địa chỉ mình để ở cuối bài ).

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin hết sức quan trọng để nhập khẩu thành công lô hàng về nước. Có rất nhiều doanh nghiệp cũng như một số khách hàng vẫn đang loay hoay trong việc nhập khẩu hàng hóa vì vậy đây cũng chính là vấn đề khiến cho mỗi ngày đội ngũ nhân viên công ty luôn cố gắng để giải đáp được hết thắc mắc của khách hàng cũng như nhằm update những thông tin bổ ích nhất tới cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé:

SHARE IS GIVING.

Phone numbers: 0938.244.404 (Zalo,Wechat,Whatsapp).

Bài viết tham khảo thêm.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu bột xương thịt mới nhất

Thủ tục nhập khẩu bột cá mới nhất

Thủ Tục nhập khẩu máy phát điện mới nhất.