thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tôm đông lạnh

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH

thu-tục-nhap-khau-thuy-san-tuoi-songBạn muốn nhập khẩu mặt hàng thực phẩm thủy sản đông lạnh từ nước ngoài vào Việt Nam. Nhưng bạn đang lo lắng về quy trình làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên như thế nào? Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số đt: 0938.24.4404 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Xuatnhapkhau.net xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh như sau.

Muốn nhập khẩu mặt hàng thủy sản tươi sống đông lạnh trước tiên phải làm gì?

Việc trước tiên khi nhập khẩu mặt hàng thủy sản đông lạnh thì bạn phải kiểm  tra mã code của nhà xuất khẩu đó đã có mã code tại Việt Nam chưa? Nếu bên xuất khẩu chưa có mã code thì không được phép nhập khẩu mặt hàng trên.

Lưu ý: Mã code rất quan trọng trong quá trình nhập khẩu nhé! Để nắm rõ về quy định kiểm dịch thực phẩm dưới nước bạn tham khảo vào thông tư 26/ 2016 của Bộ NN&PTNT.

Kiểm tra mã code ở đâu?

Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé! Bạn hãy truy cập vào website của cục quản lý cục thú y hoặc bạn có thể vào Tại website này chúng tôi đã cung cấp đầy đủ về mã code của các nước. or gọi điện cho nhanh nhé bạn.

y-tuongKhi kiểm tra mã code đã có, bạn phải xin phép ngoài cục thú Y để được chấp nhận nhập khẩu lô hàng trên bằng đường biển hay hàng không nhé. (cho phép mới được nhập)

Hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ gửi ngoài cục thú Y gồm: Mẫu đơn đăng ký (theo thông tư 26), giấy phép kinh doanh, mẫu healthy nước xuất khẩu.

Lưu ý: Mọi giấy tờ trên đều phải được sao y và gửi về cục thú Y, đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian có kết quả cho phép nhập khẩu là bao lâu?

Thời gian trả kết quả cho phép nhập hay không là khoảng 5 ngày nhé. Cục sẽ có văn bản hướng dẫn cho doanh nghiệp về việc nhập khẩu thủy sản bạn nhé.

Sau khi có văn bản chấp nhận nhập khẩu thì bạn có thể nhập hàng về. Hàng về đến cảng thì bạn sẽ làm tiếp hồ sơ xin kiểm dịch sản phẩm và tiến hành lên tờ khai hải quan, để được lấy mẫu sau đó tiến hành kiểm nghiệm.

Hồ sơ đăng kiểm tại cảng bao gồm: Mẫu healthy (gốc), mẫu 03ts, invocie, packing list.

Hồ sơ hải quan gồm: Tờ khai hải quan, Mẫu healthy photo, mẫu đăng ký 03ts, invoice, packing list, bill of lading.

Bao lâu mới có kết quả kiểm định?

Thời gian trả hồ sơ và trả kết quả là 5 ngày làm việc. Bạn sẽ có chứng thư chấp nhận kiểm tra mẫu an toàn hay không. Nếu hàng an toàn thì sẽ được thông quan còn không sẽ bị tái xuất về nước xuất khẩu.

 Tóm gọn lại là xin giấy phép cục thú ý, cho phép thì nhập hàng về, nhập hàng về lấy mẫu tại cảng và đi kiểm dịch, đạt thì thông quan, ko đạt thì tái xuất, đó chỉ đơn giản vậy thôi đó.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua

SĐT: 0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics.

Để không mất thời gian bạn tham khảo tài liệu luật về xuất nhập khẩu. Chúng sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể và nhanh nhất.

Bài Viết Liên Quan.

Thủ tục nhập khẩu động vật sống, cua sống, cá sống

Biểu thuế xuất nhập khẩu 2017 mới nhất file excel

Thủ tục nhập khẩu khí và bình chứa khí cylinder, bồn chứa khí

Thủ tục nhập khẩu thép không gỉ (inox 304)

?Tìm đầu ra cho sản phẩm xuất khẩu !!?