Thủ tục nhập khẩu khí N2O Phục Vụ Cho Thực Phẩm.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu khí N2O Phục Vụ Cho Thực Phẩm.

Hiện tại công văn có hiệu lực vào ngày 15/4/2020 nên mình update lên đây cho các bạn nắm tin nhanh về thủ tục nhập khẩu mặt hàng khí N20 hay còn gọi là khí cười dùng cho thực phẩm thì thủ tục như thế nào ?.

Nhiều doanh nghiệp đang dùng hình thức nhập khẩu khí cười N2O cho mục đích công nghiệp nhưng lại bán ra thị trường phục vụ cho mục đích giải trí ( ở đây mình không phải nói tất cả các Dn nhé) dành cho giới trẻ trong các bữa tiệc tùng xuyên đêm, mà hậu quả của việc dùng quá nhiều khí cười thì đem lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho một số bộ phận giới trẻ hiện này.

Chính vì việc dùng sai mục đích như thế, thì Tổng cục hải quan đã có văn bản yêu cầu về việc được phép kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp khi mở tờ khai tại cửa khẩu.Theo quy định nhóm mã Cas của N20 thuộc phụ lục II Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 9/10/2017 của Chính phủ (bao gồm mặt hàng Dinitơ monoxit (công thức hóa học N2O) thì yêu cầu người khai hải quan xuất trình Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh do Bộ Công thương cấp để làm cơ sở thông quan hàng hóa. (nhiều doanh nghiệp không có mà vẫn nhập vì luật quy định không rõ ràng, làm nhiều hàng bị dính tại cảng và tái xuất.)

Vậy câu hỏi được đặt ra là nếu doanh nghiệp sử dụng khí N2O này vào mục đích thực phẩm thì sao ? và có quy chụp chung với nghị định 113/2017/ND-Cp hay không ? và điều đó là một vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính để giải trình với hải quan. Thấu hiểu được sự khó khăn này nên ngày 15/4/2020 tổng cục hải quan đã ban hành Công văn số 2392/TCHQ-GSQL ngay 15/4/2020 Chính sách quản lý khí N2O nhập khẩu dùng cho thực phẩm.

Nay mình giải thích cho các bạn về công văn số 2392 này nhé. Thì theo luật mới nếu bạn nhập khẩu khí N2O về với mục đích làm thực phẩm thì bạn chỉ cần làm hồ sơ tự công bố hay giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm theo nghị định số 15/2018NĐ-CP thì bạn có thể đi mở được tờ khai hải quan và không yêu cầu có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo nghị định 113/2017 nữa nhé.

Quy trình làm hồ sơ tự công bố thì làm thế nào ?

Bước 1: Gửi mẫu cho đơn vị mình, sau đó mình sẽ tiến hành test mẫu theo TCVN về mức độ an toàn và các chất cho phép dùng trong ngành thực phẩm.

Bước 2: sau khi có được kết quả test rồi thì chuẩn bị hồ sơ để tự công bố gồm tất cả các hình ảnh về lô hàng, quy cách, nhãn mác, hình ảnh chai, dung tích.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên hệ thống ban an toàn y tế thành phố hoặc nơi công ty bạn đặt làm trụ sở kinh doanh theo giấy phép đăng ký kinh doanh.(áp dụng cho ở tỉnh).

Bước 4: tiến hành nhập khẩu hàng hóa về và mở tờ khai hải quan nơi hàng đến.

Bước 5: Nếu bạn không hiểu từ bước 1 đến bước 4 thì có thể gọi cho mình để được tư vấn miễn phí.

Như vậy mình đã tổng hợp tất cả những kiến thức, thông tin quan trọng nhất để có thể nhập khẩu thành công khí N2O cả cho thực phẩm và không thực phẩm. Những băn khoăn, khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải chính là động lực cho công ty chúng tôi mỗi ngày luôn nỗ lực hết mình nhằm mang tới những thông tin bổ ích nhất cho quý khách hàng.Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc công ty chúng tôi HIEU-ANT luôn tự hào là người bạn đồng hành với khách hàng trên mọi chặng đường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí.

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 (Zalo,Wechat,whatsApp).

Bài viết liên quan bạn có thể cập nhật thêm.

Thủ tục nhập khẩu dầu cọ, dầu thực vật mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu mật ong từ úc và Newzealand mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu chai Cylinder mới nhất.