Thủ tục nhập khẩu dầu nhớt

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu dầu nhớt cho các phương tiện đi lại chủ yếu của đất nước ta nói riêng và nhóm các nước đang phát triển nói chung là xe máy, ô tô và các phương tiện công cộng nên nhu cầu dầu nhớt có thể coi là một trong những mặt hàng được nhập khẩu về nước nhiều nhất.

Điều đó đồng nghĩa với việc rất nhiều doanh nghiệp ồ ạt nhập khẩu tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cũng chính vì vậy sa vào lưới” thất bại” vì chưa tìm hiểu kỹ thủ tục nhập khẩu dầu nhớt.

Vậy đâu là cách giải quyết cho những vấn đề trên và nguyên nhân chính nào dẫn đến việc bạn thất trong khi làm thủ tục nhập khẩu dầu nhớt này.

Thấu hiểu được những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết nhất để nhập khẩu dầu nhớt về nước.

thủ tục nhập khẩu dầu nhớt
thủ tục nhập khẩu dầu nhớt

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU NHỚT MỚI NHẤT 

Nhập khẩu dầu nhớt cần thủ tục gì? đầu tiên trước khi bạn nhập khẩu dầu nhớt đó chính là bạn phải nắm rõ quy định pháp lý về nhập khẩu dầu nhớt:

Trường hợp công ty là doanh nghiệp trong nước có thể nhập khẩu hàng hóa đã nêu để kinh doanh không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Trường hợp công ty là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Căn cứ Thông tư số 34/21013/TT-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công Thương công bố lộ trình thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa thì theo đó mặt hàng dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn( mã HS:2710.19.43,2710.19.44) các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì không được quyền nhập khẩu và không được quyền phân phối mặt hàng.

Vì vậy khi nhập khẩu dầu nhớt phục vụ sản xuất, kinh doanh bạn phải có ý kiến từ Bộ Công Thương theo quy định trên. Bên cạnh đó Bộ Công Thương cũng quy định rõ là:

Trường hợp công ty nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhập khẩu để kinh doanh sẽ thuộc trường hợp thực hiện theo Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính Phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mau bán hàng hóa và các hoạt động mau bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán  hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Vì vậy để thực hiện việc mua bán nêu trên công ty phải có giấy phép được cấp về hoạt động nhập khẩu để phân phối này ngoài giấy chứng nhận đầu tư được cấp.

Bên cạnh đó theo Thông tư số 14/2015/TT-BKHĐT ngày 17/11/2015 của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư ban hành danh mục máy móc,thiết bị phùng tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên liệu, vật tư,bán thành phần đã sản xuất được, một số loại dầu bôi trơn thuộc danh mục hàng  hóa trong nước đã sản xuất được.

Do đó công ty có thể mua  dầu tại thị trường Việt nam để phục vụ mục tiêu dự án đầu tư. Đây là những điều Luật hay còn  gọi là quy định pháp lý bạn bắt buộc phải nắm rõ để không bị nhầm lẫn giữa các Nghị định.

HS CODE DẦU NHỚT

Đối với dầu nhớt chúng ta sẽ có hai nhóm:

 • Nhóm 2710: dầu mỡ bôi trơn có chứa hàm lượng từ 70% trở lên là dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ- mã HS code: 2710.1943,2710.19.44 và có thuế nhập khẩu từ 5-20% và thuế VAT là 10%.
 • Nhóm 3403: Gồm các chế phẩm bôi trơn có  chứa dầu khoáng có hàm lượng nhỏ hơn 70%-mã HS code:34031990.

CÔNG BỐ HỢP QUY DẦU NHỚT NHẬP KHẨU

Sau khi bạn đã nắm rõ về vấn đề mã HS CODE của mặt hàng này tiếp theo bạn phải làm công bố hợp quy theo QCVN 14:2018/BKHCN theo Thông tư 10/2018/TT-BKHCN.

Dưới đây là các loại dầu nhớt được thực hiện theo thông tư  trên là:

-Dầu nhớt động cơ đốt trong được sử dụng cho động cơ đốt trong 4 kỳ và 2 kỳ bao gồm:

 • Dầu gốc khoáng:dầu được sản xuất có nguồn gốc từ dầu mỏ qua quá trình chưng cất và xử lý.
 • Dầu tổng hợp:dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ các hợp chất ban đầu.
 • Dầu bán tổng hợp:Sản phẩm pha trộn giữa dầu gốc và dầu tổng hợp.

-Dầu nhờn động cơ 2 kỳ: Dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 2 kỳ(động cơ hai chu trình).

-Dầu nhờn động cơ 4 kỳ: Dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 4 kỳ(động có 4 chu trình).

nhập khẩu dầu nhớt
nhập khẩu dầu nhớt

Bạn phải chuẩn bị những  giấy tờ sau để công bố hợp quy nhé:

 • Invoice
 • Packing of list
 • Bill of lading
 • Đơn công bố hợp quy
 • Chứng nhận C/O,C/Q,..
 • Hợp đồng

Sau khi bạn đã công bố thành công bước tiếp theo bạn phải đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG DẦU NHỚT NHẬP KHẨU

 • Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng
 • Hợp đồng
 • Invoice
 • packing list
 • Bill of lading
 • Nhãn phụ hình ảnh sản phẩm công bố hợp quy nếu có
thủ tục nhập khẩu dầu nhớt call me

Chú ý: Bước 3 và 4 bạn có thể thực hiện khi hàng về đến cảng cũng được, nếu như bạn không muốn làm công bố hợp quy trước. nhưng khi bán ra thị trường thì buộc bạn phải có công bố hợp quy nhé.

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể nhập khẩu thành công dầu nhớt về nước.

Theo như kinh nghiệm nhiều năm làm việc, có thể nói rằng việc làm thủ tục nhập khẩu dầu nhớt rườm rà và phức tạp hơn một số mặt hàng nhập khẩu.

Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc là nó cản trở việc nhập khẩu của bạn. Nếu như bạn nắm được hết thông tin ở trên, mình có thể đảm bảo rằng bạn có thể nhập khẩu lô hàng của mình về nước một cách dễ dàng. Doanh nghiệp cũng có thể liên hệ với công ty chúng tôi  qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 (zalo,wechat,whatsapp).

bạn có thể tham khảo thêm.

thủ tục nhập khẩu nhập khẩu động cơ điện và dán nhãn năng lượng.

Thủ tục nhập khẩu khi N2O phục vụ thực phẩm mới nhất.

thủ tục nhập khẩu khẩu mật ông newzealand mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu dầu ăn mới nhất,