Thủ tục nhập khẩu hóa chất.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu hóa chất, nay mình xin chia sẽ tới các bạn thủ tục nhập khẩu mặt hàng hóa chất nói chung và nếu bạn có nhập các mặt hàng khác thì mình nghĩ nó cũng tương tự và phải trả qua các bước sau.

nhap-khau-hoa-chatI/Để nhập các mặt hàng hóa chất nói chung thì việc đầu tiên là đăng ký hóa chất trước khi nhập khẩu (cái này không phải là giấy phép gì cả mà đó chỉ là đăng ký trên cục hóa chất thôi, để bên cục cuối năm tổng hợp lại là năm nay Vn mình nhập bao nhiêu ? số lượng thế nào ? và hóa chất nào nhiều ? )

Việc đăng ký hóa chất thường được thực hiện trước khi tàu về là một tuần thì ok nhất, và hiện nay doanh nghiệp không cần phải đóng lệ phí nhập khẩu hóa chất nữa.

Hồ sơ đăng ký hóa chất bao gồm: mẫu đơn đăng ký hóa chất theo số 40/2011/TT-BCT ngày 14/11/2011 của Bộ Công Thương quy định về khai báo hóa chất thì khi làm thủ tục nhập khẩu hóa chất doanh nghiệp phải xuất trình 01 bản chính Giấy xác nhận khai báo hóa chất do Bộ Công thương cấp.

thêm vào đó nữa là packing list, invoice, hợp đồng. bạn đăng ký trên cục hóa chất và nhân viên sẽ hẹn bạn 3-5 ngày làm việc sẽ có giấy đăng ký cho các bạn.

II/ Vấn đề bạn cần quan tâm thứ 2 nữa là về HS code của mặt hàng hóa chất này là gì ? thì các bạn nên tham khảo mã chương 28…. or chương 29 thì sẽ đúng chương hóa chất cho các bạn

hoa-chatIII/ vấn đề thứ 3 cần được quan tâm đó là khai báo với hải quan và hồ sơ nộp cho hải quan là gì ? thì nếu bạn có được giấy đăng ký hóa chất thì bạn mới mở được tờ khai hải quan nhé. hồ sơ nộp cho hải quan bao gồm: tờ đăng ký trên cục hóa chất, invocie, packing list, bill of lading, chứng nhận xuất xứ, tờ khai hải quan điện tử và thế là bạn đã mở được tờ khai hải quan bình thường rồi.

Chúc các bạn thành công, hy vọng có thể giúp được các bạn trong khâu thủ tục hải quan. nếu còn vấn đề gì chưa lý giải được thì xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách miễn phí.

Sharing Is Giving !!

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

 

Liên Quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BẾP ĐIỆN TỪ, LÒ NƯỚNG, NỒI CƠM ĐIỆN
THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ HỒI ĐÔNG LẠNH ( NHẬP KHẨU THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH, XÍ BỆT, TIỂU NỮ CHẬU RỬA (LAVABO) XÍ XỔM (BỒN CẦU)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỮA CHÁY, BÌNH CỨU HỎA VÀ THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.