Thủ tục nhập khẩu cá hồi đông lạnh ( nhập khẩu thủy sản đông lạnh)

Posted by minhhieu
Category:

ca-hoi-dong-lanh-nhap-khauThủ tục nhập khẩu cá hồi đông lạnh ( nhập khẩu thủy sản đông lạnh)Việt Nam mình cái gì cũng nhập, Nhập khẩu mực, Nhập khẩu thịt bò, Nhập khẩu gà…ô ô cái gì cũng nhập, em mới làm xong lô hàng về Nhập khẩu cá hồi đông lạnh nên tiện đây lên viết bài cho các bạn tham khảo quy trình nhập khẩu cá hồi như thế nào ?

I/ Điều đầu tiên bạn cần làm khi nhập khẩu mặt hàng thủy sản nói chung hay mặt hàng cá hồi đông lạnh nói riêng thì bạn nên tham khảo thông tư 25/2016/bộ nnptnt về quy định việc xin phép kiểm dịch trước khi nhập khẩu.

+ Hồ sơ bao gồm: 

1/ chứng nhận mẫu healthy của nước xuất xứ

2/ đơn đăng ký theo mẫu 02ts (tt25/2016)

3/ giấy phép kinh doanh nếu bạn nhập khẩu lần đầu.

Tất cả các chứng từ trên xin nộp về cục thú y Hà Nội, và đợi kết quả kiểm tra của nhân viên cục, trong thời gian 5 ngày làm việc bên cục sẽ có công văn hướng dẫn cho phép nhập khẩu hay không , hay thiếu xót gì thì gửi lại.

Nếu giấy phép ok, thì mình tiến hành ký kết hợp đồng và cho hàng về cảng thôi.

Đợi hàng về, trước một ngày thì bạn lên đăng ký kiểm dịch tại cục thú ý cảng biển và sân bay gần nhất, nếu bạn ở sg thì đó là vùng VI và đăng ký tại 124 Phạm Thế Hiển, Quận 8. đống tiền và hẹn đi lấy mẫu thôi. kết quả kiểm mẫu có chứng thư trong vòng 3-5 ngày làm việc, Nếu kết quả là đạt thì bạn được thông quan, và ngược lại sẽ tái xuất.

trung-ca-hoi-nhap-khau+Hồ sơ bao gồm:

1/ mẫu đơn đăng ký : 03Ts

2/ invoice, packing list

3/ mẫu healthy gốc

II/ Đối với Hải quan,

Thì nếu bạn có đăng ký kiểm dịch rồi thì họ cũng không làm khó bạn gì cả, bạn chỉ cần nộp cho Hải quan các chứng từ sau:  Tờ khai hải quan, invoice, packing list, chứng nhận xuất xứ, đơn đăng kí kiểm dịch, công văn đem hàng về kho bảo quản nếu có.Đợi có chứng thư bên kiểm dịch thì mình lên thông quan và kéo hàng về thôi, vậy là 80% quy trình rồi đó các bạn, chỉ cần liên hệ mình để hỏi những gì các bạn chưa biết nữa thì mình sẽ tư vấn để các bạn hiểu rõ hơn. hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn chưa rõ kiểm tra mã code ở đâu.

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404 Nguyên (Zalo, Wechat, Whatsapp)

liên quan: 

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ, MỰC, TÔM ĐÔNG LẠNH (THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ ÚC, THỊT BÒ MỸ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH, XÍ BỆT, TIỂU NỮ CHẬU RỬA (LAVABO) XÍ XỔM (BỒN CẦU)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỮA CHÁY, BÌNH CỨU HỎA VÀ THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.