Thủ tục nhập khẩu bếp điện từ, lò nướng, nồi cơm điện

Posted by minhhieu
Category:

nhap-khau-bep-dien-tuThủ tục nhập khẩu bếp điện từ, lò nướng, nồi cơm điện (hàng mới 100%), Mình mới làm lô hàng cho khách của mình, nên lên đây viết để các bạn tham khảo nhé.

Hiện nay để làm mặt hàng nhập khẩu bếp điện từ, lò nướng thì đây không phải là dạng cấm nhập hay hạn chế nhập khẩu, nói chung là nhập bình thường. đối với nồi cơm điện, lò nướng thì chúng ta thường nghĩ là nó sẽ kiểm tra an toàn vệ sinh y tế (vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người) nhưng không !!==> vì sao vậy ????

VÌ…….theo quyết định 818/QĐ-BYT thì đây không nằm trong danh mục kiểm tra An toàn VSYT nhé, NHƯNG mà đối với mặt hàng bếp điện từ, lò nướng, nồi cơm điện thì nó lại vướng thông tư về hàng hoá có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành kèm theo Thông tư số 01/2009/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. Do đó, khi nhập khẩu mặt hàng này, công ty bạn phải đăng ký kiểm tra chất lượng theo quy định tại Thông tư số 17/2009/TT-BKHCN. Vậy hồ sơ giấy tờ bạn cần đăng ký ra sao, thì mời bạn đọc tiếp sẽ rõ nhé !! mà các bạn chú ý nhé. theo đó sản phẩm “chảo điện” và “bếp điện” không thuộc phạm vi điều chỉnh của 02 văn bản nêu trên, vì vậy không phải thực hiện việc kiểm tra nhà nước về chất lượng khi nhập khẩu. không tin đọc Công văn 1612/TĐC-ĐGPH của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất

bep-dien-tu-nhap-khauI/ Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước. (nếu bạn ở HCM thì đăng ký tại 263 Điện Biên phủ or liên hệ 0938.24.4404 để được hướng dẫn hồ sơ) Hồ sơ đăng ký kiểm bao gồm:
1/ đơn xin đăng kiểm tra chất lượng theo mẫu
2/ chứng từ invocie, packing list , hợp đồng
sau đó nộp lên cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, bên đó sẽ cấp cho bạn một giấy yêu cầu , và bạn cầm qua bên TT3 để được nộp hồ sơ đi lấy mẫu và kiểm tra hàng thực tế.

II/ xét về mặt hs code thì các bạn nên tham khảo theo:

  • lò nướng được định danh tại phân nhóm 8516.60 “Các loại lò khác; nồi nấu, bếp đun dạng tấm đun, vòng đun sôi, thiết bị kiểu vỉ nướng và lò nướng:”. Với lò nướng, đề nghị bạn đọc tham khảo mã số HS 8516.60.90, thuế suất thuế nhập khẩu 20%
  • mặt hàng Nồi cơm điện (Rice Cooker – HS code: 8516.6010) và Lò nướng điện (Toaster Oven, HS code: 8516.6090)

Các bạn nên yêu cần nhà cung cấp làm chứng nhận xuất xứ nếu như asian thì form D và china là form E để được hưởng thuế nhập khẩu là 0% và vat là 10% nhé.

III/ Về hồ sơ hải quan thì bạn đăng ký với hải quan bình thường, nộp các hồ sơ sau đây: hóa đơn thương mại, packing list, bill of lading, chứng nhận xuất xứ,đơn đăng ký bên kiểm tra chất lượng, đơn xin đem hàng về kho bảo quản. và bạn tiến hành mở tờ khai và đi lấy mẫu bình thường nhé. (chú ý hàng này thường hay bắt đi tham vấn giá nhé, vì giá quá thấp nên hải quan sẽ yêu cầu đấy.)

Công việc còn lại của các bạn là nếu không hiểu thì xin hãy liên hệ với chúng tôi, để được biết thêm chi tiết nhé.

Sharing is Giving !!!

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ HỒI ĐÔNG LẠNH ( NHẬP KHẨU THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH, XÍ BỆT, TIỂU NỮ CHẬU RỬA (LAVABO) XÍ XỔM (BỒN CẦU)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỮA CHÁY, BÌNH CỨU HỎA VÀ THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÁP CẨU TRỤC, CẦN CẨU TRỤC, VẬN THĂNG LỒNG TRONG XÂY DỰNG.