thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Posted by minhhieu
Category:

do-choi-tre-em-nhap-khauThủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em, hiện nay để làm được mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập khẩu thì mình nên tham khảo thông tư 48/2006/TT-BVHTT ngày 05/05/2006, (mục II, điểm 2.8 ) về việc nhập khẩu và thủ tục hải quan ra sau. Mình mới làm lô hàng nhập khẩu thủ tục hải quan cho hàng đồ chơi trẻ em và cũng có nghiên cứu  thông tư 48/2006/TT-BVHTT ngày 05/05/2006, (mục II, điểm 2.8 ), nên chia sẽ cho các bạn biết, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

I/ Về mặt hàng đồ chơi trẻ em thì ta nên phân biệt 2 điểm là : đồ chơi trẻ em trên 36 tháng tuổi và đồ chơi trẻ em dưới 36 tháng tuổi vì sao lại phân biệt trên 36 tháng tuổi và dưới 36 tháng tuổi vậy ? vì theo TT48 trên những đồ chơi trẻ em nào thì đều phải bắt buộc kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy hết (dáng nhãn CR) theo quyết định 50/2006/QĐ-TTg. 

do-choi-tre-em-nhap-khau-1II/ Nếu hàng đồ chơi của bạn nhập khẩu là dưới 36 tháng tuổi thì bạn bắt buộc làm theo quyết định 50/2006/QĐ-TTg.

1/ Hồ sơ xin công bố gồm những gì ?

– Nếu Dưới 36 tháng tuổi thì khi nhập khẩu phải đăng ký kiểm tra chất lượng nhập khẩu tại Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng do Bộ Khoa học công nghệ chỉ định theo quy định tại Quyết định 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/03/2006 của Chính phủ.(nếu bạn ở HCM thì địa chỉ là 263 Điện Biên Phủ)
vậy QĐ 50 sẽ quy định kiểm dịch thế nào ?? kiểm theo tiêu chuẩn vn: TCVN 6238-3-1997 còn kiểm thế nào thì em ko biết vì tiêu chuẩn quy định rõ rồi.
Hồ sơ đăng ký kiểm bao gồm:
1.1/ đơn xin đăng kiểm tra chất lượng theo mẫu
1.2/ chứng từ invocie, packing list , hợp đồng
sau đó nộp lên cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, bên đó sẽ cấp cho bạn một giấy yêu cầu , và bạn cầm qua bên TT3 để được nộp hồ sơ đi lấy mẫu và kiểm tra hàng thực tế.

do-choi-tre-emIII/ Nếu hàng nhập khẩu đồ chơi trẻ em trên 36 tháng tuổi thì ok vẫn làm theo thông tư nói trên !! không cần làm gì nhé, mở thủ tục hải quan bình thường thôi, nhưng bạn phải hiểu được hàng hóa thế nào thì mới có cách nói chiện với hải quan, thường hàng này sẽ đi kiểm hóa nếu như bạn không làm quen. ok kiểm thì kiểm thôi, nếu bạn nắm đc hàng thì mình cãi nhau thôi, làm một lần, lần sau có nhập về thì cũng đơn giản hơn !!

cái này thì nên gọi điện tư vấn, vì mình không thể nói trên này được rồi.

Về Mặt khải hải quan thì bạn nên tham khảo mã chương hs code hàng đồ chơi trẻ em là chương 9501….và áp dụng chứng nhận xuất xứ để được hưởng thuế nhập khẩu 0% và vat là 10%, tùy mặt hàng sẽ có vat là 5% nữa nhé.

chứng từ cung cấp cho hải quan bao gồm: invoice, packing list, đơn đăng ký kiểm (nếu dưới 36 tháng) còn không thì thôi, bill of lading, chứng nhận xuất xứ, catalogue sản phẩm.

Mọi ý kiến nếu bạn chưa được giải đáp thì xin liên hệ qua địa chỉ bên dưới để được mình tư vấn miễn phí nhé bạn,

chúc các bạn thành công !!!

SHARING IS GIVING 

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

Liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ HỒI ĐÔNG LẠNH ( NHẬP KHẨU THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH, XÍ BỆT, TIỂU NỮ CHẬU RỬA (LAVABO) XÍ XỔM (BỒN CẦU)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỮA CHÁY, BÌNH CỨU HỎA VÀ THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÁP CẨU TRỤC, CẦN CẨU TRỤC, VẬN THĂNG LỒNG TRONG XÂY DỰNG.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG