Thủ Tục Nhập Khẩu Tôm Hùm Canada Đông Lạnh.

Posted by minhhieu
Category:

 

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA ĐÔNG LẠNH.

Không phải ngẫu nhiên tôm hùm được mệnh danh là “vua của các loại hải sản”. Tôm hùm Canada đông lạnh nổi tiếng với độ thơm ngon, chắc ngọt của thịt cộng với độ béo ngậy của trứng sẽ khiến bạn có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời.Quay trở lại với vấn đề nhập khẩu tôm đông lạnh,hôm nay chúng mình xin chia sẻ cho bạn thủ tục nhập khẩu tôm hùm Canada đông lạnh. Hãy bỏ ra thời gian để đọc hết những thông tin bổ ích mà mình sắp chia sẻ dưới đây nhé

Nhiều quý khách hàng khi nghe đến ” thủ tục” thường sẽ cảm thấy khá lo ngại vì e sợ thủ tục sẽ rườm rà và mất nhiều thời gian, tuy nhiên thực chất nó lại rất đơn giản và dễ dàng. Qua những kiến thức mình sẽ tóm tắt chi tiết dưới đây, hi vọng bạn sẽ hình dung được thủ tục nhập khẩu tôm hùm như thế nào nhé.

Trước tiên nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu bạn nên đọc 01 thông tư của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn: Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT

Thủ tục nhập khẩu tôm hùm Canada đông lạnh gồm có 03 bước chính.

Bước 01:Kiểm tra danh mục nhập khẩu ( mã code của nước xuất khẩu)

Đây là bước kiểm tra mã code của doanh nghiệp/ chủ cơ sở sản xuất của bạn đã được cấp phép hay chưa. Mã code chính là sự thỏa thuận, hợp tác giữa hai bên vì vậy chỉ có khi có mã code thì doanh ngiệp bạn hợp tác mới được nhập khẩu hàng về nước mình.Trong trường hợp chủ cơ sở nước ngoài chưa có mã code thì rất khó để có thể nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam,nên bạn phải kiểm tra mã code kỹ lưỡng tại trang Web của Thú Y nhé. còn bạn muốn biết kiểm tra mã code ở đâu thì mời bạn đọc bài ” Thủ tục nhập khẩu bào ngư từ Hàn Quốc”

Sau khi bạn đã xác định được đối tác của mình đã có mã code rồi, bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 02: Xin giấy phép kiểm dịch tại cục thú y ( Hà Nội).

Có nhiều khách hàng đặt câu hỏi với mình rằng: Tại sao phải xin giấy phép kiểm dịch vì nó mất khá nhiều thời gian. Vì xin giấy phép kiểm dịch chính là bạn đang có trách nhiệm với lô hàng mà bạn đang chuẩn bị nhập khẩu về nước. Bạn không thể chắc chắn lô hàng của mình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 100% hay hàng hóa nhập về có chứa mầm bệnh hay không. Bởi những lý do trên nên việc xin giấy phép kiểm dịch dù mất một thời gian nhưng lại đảm bảo về lô hàng mà bạn chuẩn bị nhập khẩu vào

Hồ sơ xin giấy phép kiểm dịch bao gồm:

. Đơn đăng ký theo thông tư. (Mẫu 02TS)

. giấy phép kinh doanh cho người mới bắt đầu

. giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ( health certificate)

Bạn phải sao y tất cả giấy tờ ở trên và nộp về Cục Thú Y qua địa chỉ:đường giải phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bước 03: Đăng ký và làm kiểm dịch khi nhập hàng về tại cảng.

Trước một ngày hàng về, bạn phải lên Cục Thú Y để đăng ký làm kiểm dịch. Nếu bạn đang ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng đăng ký tại 124 Phạm Thế Hiển, Quận 8 nhé hoặc bạn liên hệ với công ty chúng mình để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để hoàn thành kiểm dịch hồ sơ phải bao gồm:

.Health certificate nước mà bạn muốn nhập khẩu bảng gốc.

. giấy đăng ký

. giấy phép kiểm dịch

. Packing list( danh sách đóng gói)

. Commercial Invoice ( hóa đơn  thương mại)

. Sales Contract ( hợp đồng thương mại)

Sau đó bạn lên đăng ký với cán bộ Thú Y và sẽ hẹn ngày để đi lấy mẫu tại cảng . Lô hàng lấy mẫu xong và lưu lại tại cảng 4-5 ngày để kiểm tra lô hàng của bạn có an toàn thực phẩm hay không. Nếu như lô hàng bạn đạt tiêu chuẩn thì Cục sẽ cấp giấy chứng thư đạt và bạn mang nó xuống cục Hải Quan để lô hàng được thông qua nhé.

Trên đây mình chỉ mới liệt kê hồ sơ đối với Cục Thú Y còn đối với Hải Quan, bạn nộp những giấy tờ như: tờ khai báo Hải Quan, vận đơn, các giấy tờ còn lại nếu có. 

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn tất cả những bước thủ tục để nhập khẩu tôm hùm Canada nói riêng và thủy hải sản đông lạnh nói chung. Hi vọng với những thông tin mình đã chia sẻ ở trên có thể phần nào gỡ rối những khó khăn mà bạn gặp phải.Nếu bạn vẵn chưa thể tự tin nhập lô hàng của mình về nước,bạn hoàn toàn có thể  liên hệ với đội ngũ nhân viên bên công ty chúng mình theo địa chỉ sau nhé. Với mục tiêu chắp cánh những ước mơ thành hiện thực, chúng mình luôn nỗ lực từng ngày để cùng bạn đồng hành trong mọi chặng đường và đặc biệt giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh. Hãy cùng chúng mình biến ước mơ của bạn thành sự thực nhé :

SHARE IS GIVING

Phone number: 0938.24.4404 (zalo, wechat, whatsapp)

Các bài viết có thể bạn quan tâm.

Thủ tục nhập khẩu mực từ indonesia.

Danh sách các loại trái cây có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng theo qđ18.