Danh Sách Trái Cây Được Phép Nhập Khẩu Vào Việt Nam.

Posted by minhhieu
Category:

DANH SÁCH TRÁI CÂY ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU VÀO VIỆT NAM

Trái cây ngoại vốn không xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam nhất là những tín đồ yêu thích trái cây. Trái cây ngoại luôn được mọi người tin dùng vì chất lượng của nó cũng như là giá cả phải chăng. Hơn thế nữa, việc áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến trong việc sản xuất đã khiến cho trái cây ngoại luôn được người tiêu dùng Việt Nam săn đón.Vì vậy hôm nay, mình xin phép được chia sẻ tới các bạn và quý doanh nghiệp danh sách các nước được PHÉP bán trái cây vào Việt Nam ( số liệu và danh sách này có thể thay đổi theo thời gian từ cục bảo vệ thực vật )

DANH SÁCH TRÁI CÂY ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU VÀO VIỆT NAM

  Cam Quýt Chanh Bưởi Táo Chuối Xoài Thanh Long Cherry Nho Kiwi Đào Dâu tây Nhãn Măng cục Việt Quất  

Hồng

Chanh leo
Ai Cập x x x                                
Argentina     x x                              
Ba Lan         x                            
Bỉ         x x                          
Cambodia             x x x                    
Canada         x         x                  
Chile         x           x                
Hà Lan         x x                          
Hoa Kỳ x       x x       x x           x    
Lao x x   x     x x x                   x
Nam Phi         x x         x                
New Zealand         x         x   x         x x x
Peru                     x                
Pháp         x             x              
Philipines             x                        
Spain                     x                
Úc x x               x x                
Nhật Bản         x                            
Hàn Quốc         x x         x     x       x  
China x x x x x x   x   x x x x x x x      


Х: đã được chấp thuận
Nguồn: Web Cục Bảo Vệ Thực Vật

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những trái cây cho phép được nhập khẩu. Khi bạn đã xác định được trái cây nào đã được cục Bảo vệ thực vật cấp phép nhập khẩu, sau đó bạn tiến hành các bước xin giấy phép nhập khẩu theo 02 cách mà tôi nêu ra dưới đây:

Cách thứ nhất: Bạn có thể gửi đơn xin phép nhập khẩu trái cây trực tiếp qua cục bảo vệ thực vật. Cách này khá đơn giản cũng như không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động, linh hoạt trong các thao tác

địa chỉ: 

CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT – BỘ NN & PTNT

Địa chỉ: Số 149 Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội Điện thoại: (024) 38 519 451 or 0938244404 – Fax: (024) 35 330 043 

Cách thứ hai: Bạn có thể up hồ sơ của mình lên hệ thống 1 cửa quốc gia, cachs này có thể là nhanh gọn nhưng đôi khi lại là chậm hơn cách một, nhưng thời gian tới sẽ ưu tiên dùng cách 2.

Vì vậy bạn có thể cân nhắc một trong hai cách trên để thực hiện để xin giấy phép nhập khẩu.

Hồ sơ bao gồm: hợp đồng thương mại giữa người mua và người bán( bạn nên tìm hiểu thật kỹ những điều khoản trong hồ sơ và tìm hiểu đối tác của mình để tránh trường hợp rủi ro xảy ra), đơn đăng ký nhập khẩu trái cây ngoại theo mẫu.

Thời gian xử lý hồ sơ thường trong vòng 5-7 ngày, trong quá trình xét hồ sơ, nếu có sai sót cục quản lý sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận và làm rõ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó.

Thuế VAT và nhập khẩu: Đối với trái cây thuế VAT là 0% và thuế nhập khẩu còn tùy thuộc vào loại trái cây cũng như là nước bạn muốn nhập khẩu có được hưởng C.O hay không. ( có thể gọi mình để check cho các bạn kỹ hơn nhé)

Tuy nhiên, để có thể nhập khẩu trái cây một cách thành công bạn nên lưu ý một số điều chúng tôi nêu dưới đây:

. Bạn không nên tự ý nhập khẩu trái cây về trước, khi mà chưa được cấp giấy phép nhập khẩu từ cục bảo vệ thực vật. Điều này sẽ dẫn đến trái cây của bạn chưa được kiểm tra qua cục bảo vệ Thực Vật. Trước khi nhập trái cây bạn nên tìm hiểu rõ lô hàng, xuất xứ và các nguyên tắc nhập khẩu hàng hóa. Tránh việc bạn bỏ qua các bước kiểm tra và không tìm hiểu rõ trái cây mình nhập về

Để hiểu hơn về việc nhập khẩu trái cây vào Việt Nam, bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn bạn một cách tốt nhất và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với mình theo số đt bên dưới.

SHARING IS GIVING ! CHIA ĐI LÀ CÒN MÃI !

0938.24.4404 Zalo, Wechat, Whatsapp ( Mr Nguyen )

Tham khảo thêm : thủ tục nhập khẩu bình khí, chai cylinder.