Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu mực từ indonesia.

Posted by minhhieu
Category:

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu mực từ indonesia.

Đối với các loài thủy sản nói chung và mực đông lạnh nói riêng thì khi một doanh nghiệp muốn nhập khẩu thủy sản vào Việt Nam luôn phải đặt các câu hỏi sau đây.

1/ Nhập khẩu mực đông lạnh từ nước ngoài Vào Việt nam có khó không ? thủ tục nhập khẩu là gì ?

2/ có cần xin giấy phép nhập khẩu hay không ?

3/ Thuế nhập khẩu cho sản phẩm mực đông lạnh này là bao nhiêu ?

4/ Các chi phí vận chuyển cũng như là thủ tục hải quan tại cảng là bao nhiêu ?

Thì hôm nay mình chia sẻ, mang đến cho các bạn câu trả lời và những thông tin hữu ích về việc nhập khẩu mực đông lạnh từ Indonesia vào Việt Nam.

Thứ nhất, nếu xét về luật nhập khẩu thủy sản nói chung và mực đông lạnh từ Indo nói riêng vào Việ Nam thì cơ quan quản lý là Cục Thú Y Hà Nội, tức là cục thú y đồng ý cho phép kiểm dịch lô hàng này hay không thì do Cục Thú Y quyết định. Mà cục quyết định thì dựa vào thông tư 26/2016 của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Vn, về trình tự nhập khẩu cho lô hàng nhập. Trong thông tư này quy định rõ rằng chỉ có các doanh nghiệp được công bố trong danh sách các doanh nghiệp nước ngoài được phép bán sản phẩm thủy sản vào Việt Nam thì mới được doanh nghiệp Việt Nam mua và cho phép nhập khẩu, kiểm dịch. ( danh sánh này công bố trên trang web của Cục Thú Y) Vậy điều doanh nghiệp cần làm ở đây là kiểm tra thử tên công ty bán hàng cho mình đã nằm trong danh sách được phép bán hàng vào Việt Nam chưa, nếu đã cho phép bán rồi thì ok ta chuyển bước tiếp theo

Thứ hai là xin phép kiểm dịch thủy sản theo mẫu đơn 02ts của cục thú y, hồ sơ gửi về Cục Thú Y Hà Nội, hồ sơ bao gồm mẫu đơn 02ts, giấy phép đăng ký kinh doanh, Mẫu healthy được sự chấp thuận giữa Việt nam và Indo. thời gian để xin giấy phép này là 3- 5 ngày làm việc khi cục nhận được hồ sơ.

sau khi bạn có giấy phép xin kiểm dịch rồi, thì bạn cứ tiến hành cho hàng về bình thường mà không cần lo ngại gì hết nhưng nếu bạn chưa có giấy phép xin kiểm dịch thì bạn đừng vội cho hàng về nhé, vì đôi khi phát sinh một số cái ngoài ý muốn mà mình không kiểm soát được. GIấy phép có hạn trong 3 tháng và xin theo định mức mà doanh nghiệp mong muốn ví dụ 200 tấn, 500 tấn, hay 1000 kgs….

Khi hàng về gần đến cảng, bạn nhận được thông báo hàng đến của hàng tàu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ lên tờ khai hải quan và tờ đăng ký kiểm dịch thực tế cho lô hàng của mình tại thú y vùng mà trên giấy phép kiểm dịch lúc đầu bạn xin có thể hiện nơi đăng ký kiểm dịch ( nếu ở HCM thì là thú y vùng VI). Thuế nhập khẩu cho hàng mực đông lạnh từ indo là 3% và Vat là 0%, Nếu lô hàng của bạn có chứng nhận xuất xứ c.o form D thì thuế nhập khẩu giảm xuống còn 0% và Vat là 0%. (nên xin c.o form D )

Chi phí kiểm dịch cho lô hàng cntr 40′ tại vùng 6 là khoản 3,500,000 vnd/lô do cục thú y xuất hóa đơn cho bên doanh nghiệp. phí hãng tàu khoản 430 usd/cntn 40′, Hàng không được mang về kho bảo quản mà phải lưu tại cảng khoản 4 ngày để đợi chứng thư kết quả đạt hay không đạt của cục thú y vùng 6. Nếu đạt thì kéo hàng về và không đạt thì test lại lần 2,

tóm gọm lại lần cuối cho ai chưa hiểu khi nhập khẩu mực đông lạnh vào Việt Nam thì quy trình gồm ; xin phép kiểm dịch tại cục thý y Hà nội (cty đó phải nằm trong danh sách) có giấy phép rồi thì ký hợp đồng cho hàng về, hàng về tới cảng vn thì làm bộ hồ sơ đi mở tờ khai hải quan và lấy mẫu kiểm dịch thực tế của lô hàng, thuế nk là 0% nếu có c.o form D, không có form D là 3%, vat là 0%, hàng ko được mang về kho bảo quản mà thời gian lưu cảng là 3-4 ngày làm việc để đợi kết quả. kết quả đạt thì kéo hàng.Hết !

Công ty chúng tôi tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc xin phép nhập khẩu, kiểm dịch động vật, thực vật với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng, nên bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu thì hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. xin cảm ơn !!

+ 84 938244404 zalo, wechat, whatsapp. Mr. Nguyên

Tham khảo:

Thủ tục nhâp khẩu máy móc cũ đã qua sử dụng.

Danh mục máy móc tính tuổi thọ theo quyết định 18/2019