Thủ tục nhập khẩu sách báo, tạp chí và văn hóa phẩm.

Posted by minhhieu
Category:

nhap-sach-tieng-anhThủ tục nhập khẩu sách báo, tạp chí và văn hóa phẩm, để làm thủ tục hải quan cho mặt hàng sách giáo khoa, báo và tạp chí hay catalogues các loại thì nay mình xin chia sẽ bài viết cho các bạn về thủ tục nhập khẩu sách báo, tạp chí và văn hóa phẩm, điều đầu tiên là bạn nên tham khảo Nghị định số 111/2005/NĐ-CP, (XIN PHÉP NHẬP KHẨU) HAY Theo quy định tại điểm 2.1 mục I phần B Thông tư 112/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính. Vậy cái nghị định này nói gì vậy ta ?? ak ý nó nói là nhập văn hóa phẩm sách báo thì đầu tiên là nên xin phép nhập khẩu á hay, hay còn hiểu là đăng ký trước khi nhập khẩu, không đăng ký thì ko cho nhập, lỡ may các bạn nhập sách báo có nội dung là cn là một tỉnh lẻ của Việt Nam, nội dung đó là sai, mà sai thì ko cho nhập….hihi đùa vậy thôi.

Vậy Hồ sơ xin phép nhập khẩu là gì nhỉ ?? ok  có giải đáp ngay đây.

sach-bao-nhap-khau1/ chuẩn bị hồ sơ để xin giấy nhập văn hóa phẩm gồm: đơn đăng ký xin nhập văn hóa phẩm (cái này có mẫu) công văn xin phép nhập khẩu do doanh nghiệp làm chứng từ nhập khẩu như invoice, packing list, hợp đồng, tờ khai hải quan sau khi chuẩn bị tất cả hồ sơ này rồi thì mình đi nộp tại sở văn hóa và thông tin, đợi 2 ngày làm việc thì bạn sẽ có chứng nhận cho nhập khẩu lô hàng như khai báo.

2/ Hồ sơ hải quan thì như thế này !! sau khi bạn đã có được giấy phép cho phép nhập khẩu rồi, thì mình sẽ tiến hành mở tờ khai hải quan thôi, hải quan đăng ký sẽ chuyển kiểm 100% cho hàng này, và hải quan kiểm hóa sẽ lấy mẫu, niêm phong các mẫu lại để đưa cho nhân viên giao nhận cầm lên Sở Văn Hóa và thông tin, giao mẫu trên đó. bên sở văn hóa và thông tin sẽ kiểm duyệt mẫu trong vòng 15 -20 ngày làm việc. (chắc là moi ra tìm đọc xem Cn thuộc huyện nào của Vn hay sao á, chả hiểu !!!&&). Nếu sau thời gian duyệt và kiểm tra mẫu nếu ok thì mình sẽ được cấp các giấy phép để được thông quan hàng hóa liền thôi.

sach-baop/s: hàng này nên đi đường biển nhé, đừng dại dột chọn con đường chim bay, vì bạn sẽ không được đem mẫu về kho đâu nhé, mà phải đợi khi nào có thông báo từ cục văn hóa chập nhận cho phép nhập khẩu thì mới được thông quan nhé. lúc đó sẽ tốn rất nhiều chi phí phát sinh cho việc lưu hàng ở sân bay đó, còn đường biển thì rẻ hơn, để một tháng luôn mà có vài trăm K. ôi thì để tới mùa hè năm kia luôn i, kakak, mình chỉ góp vui thôi nhen, chứ làm dễ lắm, bên mình làm cho các trung tâm Anh Ngữ rất nhiều, sách vn xuất bản không học, đi học phương pháp bên trời tây trời mỹ, tới giờ Anh văn tui vẫn là it’s up to you ^^^ and i am not tired at all , i learn English 4rever)

vậy là xong rồi đó, thủ tục thông quan cho hàng nhập khẩu sách báo cực kỳ đơn giản, hy vọng sẽ giúp cho các bạn được phần nào về kinh nghiệm nhé,

chúc các bạn thành công.

Sharing is Giving !!!

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÂN ĐIỆN TỬ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÓA CHẤT.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BẾP ĐIỆN TỪ, LÒ NƯỚNG, NỒI CƠM ĐIỆN
THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM