Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Kim Loại Tạo Hình Mẫu.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Kim Loại Tạo Hình Mẫu. (Loại Đã Qua Sử Dụng).

Khuôn mẫu đã qua sử dụng không chỉ được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mà nó còn được sử dụng trong đời sống hằng ngày.Vì vậy không phải ngẫu nhiên, mặt hàng khuôn mẫu đã qua sử dụng được  rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu về nước. Bên cạnh một số doanh nghiệp nhập khẩu thành công về nước thì lại có một số nước vẫn đang “vật lộn” để làm thủ tục nhập khẩu nhất là khi quyết định số 18/2019 QĐ-TTg về việc quản lý nhập khẩu mặt hàng máy móc thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng được áp dụng thì điều này càng gây nhiều hiểu lầm cho doanh nghiệp hơn.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là việc nhập khẩu khuôn mẫu có thực sự nằm trong quyết định này không?và thủ tục nhập khẩu về nước gồm những thao tác nào.Đứng trên phương diện là một nhân viên tư vấn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong xuất nhập khẩu hàng hóa, hôm nay mình xin chia sẻ cho bạn một số thông tin cần thiết nhất để việc nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Và Mình xin trả lời luôn là Nhập khẩu Khuôn mẫu đã qua sử dụng là mặt hàng không nằm trong quyết định số 18/2019 QĐ-TTg, Không phải là mặt hàng cấm nhập và Mặt hàng này bạn nhập khẩu bình thường như các mặt hàng khác mà không có vướng một luật kiểm tra chất lượng hay kiểm tra chuyên ngành nào cả. Hiện tại một số doanh nghiệp và hải quan đôi khi bị nhằm lẫn giữa khái niệm về giải thích từ ngữ trong việc áp dụng quyết định 18. Phần tiếp theo chuẩn bị đọc là mình giải thích vì sao nó không áp dụng vào Quyết định 18/2019 QĐ-TTg. (nếu doanh nghiệp NK khuôn mẫu mới thì quá là tốt rồi, càng không vướn Quyết định 18/2019 nhé.)

1/Thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất là?.

.Máy móc,thiết bị là một kết cấu hoàn chỉnh, gồm các chi tiết,cụm chi tiết,bộ phận có kết với nhau để vận hành, chuyển động theo từng mục đích sử dụng thiết kế.

.Dây chuyền công nghệ là hệ thống các máy móc,thiết bị,công cụ,phương tiện được bố trí lắp đặt,kết nối liên hoàn tại một địa điểm nhất định theo sơ đồ, quy trình công nghệ đã thiết kế, bảo đảm vận hành đồng bộ sản xuất.

.Máy móc thiết bị,dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng là máy móc,thiết bị,dây chuyền công nghệ sau khi xuất xưởng đã được lắp ráp và vận hành hoạt động.

.Tuổi thiết bị là thời gian(tính theo năm) được xác định từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu của máy móc,thiết bị đã qu sử dụng.Năm nhập khẩu là năm hàng hóa về đến cửa khẩu Việt Nam.

2/ Mặt hàng khuôn đúc là gì?

Mặt hàng khuôn đúc đã qua  sử dụng là một khối kim loại,bao gồm một vài bộ phận bằng thép hoàn chỉnh được lắp ráp lại với nhau,không gắn các thiết bị để có thể vận hành,chuyển động.

Sau khi bạn đã đọc hai khái niệm trên,bạn hoàn toàn có thể hiểu được rằng nó thực sự không giống nhau. Và cũng vì điều đó nên doanh nghiệp có thể hiểu được rằng nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng không chịu ảnh hưởng của quyết định số 18/2019QĐ-TTg.Mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng với mã HS 84807190 vì vậy doanh nghiệp nhập khẩu bình thường như các loại hàng hóa khác nhé.

3/Thủ Tục Hải Quan.

Sau khi đã nắm rõ thông tin lô hàng, doanh nghiệp có thể tiến hành làm thủ tục hải quan khi có đầy đủ những giấy tờ sau:

.Invoice.

.Packing of list.

.Bill of lading.

.Hợp đồng.

.Hóa đơn thương mại.

.Các thông kỹ thuật và một số giấy tờ khác nếu có.

.Hs code cho mặt hàng khuân mẫu bạn có thể tham khảo thêm mã 8480…

Với những thông tin mình đã chia sẻ trên đây, hi vọng rằng nó có thể phần nào giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó nếu như bạn đang cần sự hỗ trợ bạn có thể liên hệ với  công ty chúng tôi- HIEU-ANT. Công ty chúng tôi có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và đội ngũ nhân viên đã có trên nhiều năm kinh nghiệm.Vì vậy HIEU-ANT luôn tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp kể cả trong và ngoài nước.Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua địa chỉ sau:

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 (Zalo,Wechat, WhatsApp).

Bạn có thể tham khảo thêm.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu máy phát điện mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu khí cười N2O mới nhất.