thủ tục nhập khẩu bột lông vũ

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Thức Ăn Chăn Nuôi Mới Nhất ( xin lấy ví dụ về thủ tục nhập khẩu Bột Lông Vũ nhé).

Bạn là một doanh nhân đang tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu một số lô hàng về nước hay bạn là một nhân viên mới vào nghề XNK và chưa nắm rõ về vấn đề nhập khẩu một lô hàng. Chính những lý do trên nên hôm nay mình xin chia sẻ với tất cả các bạn thủ tục thức ăn chăn nuôi mà điển hình là nhập khẩu bột lông vũ nhằm cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết nhất trong quá trình nhập khẩu một lô hàng gồm có những bước nào

thu-tuc-nhap-khau-bot-long-vu
thủ tục nhập khẩu bột lông vũ

Bước đầu tiên để nhập khẩu  một lô hàng về nước cũng như  nhập khẩu bột lông vũ chính là bạn phải xin giấy phép nhập khẩu.

1/ XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU CHO THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT LÔNG VŨ

Tại sao bạn phải xin giấy phép nhập khẩu bột lông vũ? Vì trên thực tế mà nói không phải nước nào hay đối tác của bạn đều đã được phép nhập khẩu hàng hóa về nước mình. Vì vậy bạn nhất định phải xin giấy phép nhập khẩu dù loại hàng hóa của bạn là gì, đối tác của bạn là ai đi chăng nữa thì cũng không được bỏ sót bước này đâu nhé

Nếu như sau khi bạn kiểm tra chắc chắn rằng nước bạn muốn nhập khẩu đã có thỏa thuận đối với Cục thú Y thì bạn có thể xin giấy phép kiểm dịch động vật tại Cục Thú Y( địa chỉ: ngõ 78 đường giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa Hà Nội). Hồ sơ của bạn sẽ phải up lên hệ thống một cửa Quốc Gia.

Hồ sơ đăng ký của bạn bao gồm:

 • Đơn đăng ký xin giấy phép nhập khẩu theo mẫu
 • Health certificate
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Trong quá trình làm việc, nếu hồ sơ của bạn có sự sai sót hay cần để bổ sung bạn sẽ nhận được phản hồi từ kiểm định viên nhé.

2/ KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHẬP KHẨU BỘT LÔNG VŨ

Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký giấy phép nhập khẩu, tiếp theo bạn phải tiến hành kiểm dịch cho lô hàng của bạn khi đã về đến cảng( Nếu như lô hàng của bạn về cảng Cát Lái thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra tại Cục Thú Y và bạn đăng ký tại 124 Phạm Thế Hiển, phường 2, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh)

Để có thể đăng ký thành công, bắt buộc bạn phải có đầy đủ những giấy tờ dưới đây trong hồ sơ bao gồm:

 • giấy đăng ký kiểm dịch và KTCL TăCN: 3 bản gốc và bạn phải in 2 mặt đầy đủ
 • Health certificate: bản gốc
 • Invoice: 3 bản sao y công ty
 • Packing of list: 3 bản sao y công ty
 • Bill gốc: 1 bản gốc+ 2 bản sao y
 • COA: 1 bản sao y
 • Hợp đồng: 1 bản sao y
 • Quyết định + tiêu chuẩn cơ sở: 1 bản gốc

* Lưu ý: Trong số các giấy tờ trên, bạn nên chú ý đến mục cuối cùng là quyết định và tiêu chuẩn cơ sở vì rất khó để bạn nắm bắt được một tiêu chuẩn cơ sở gồm có những gì và thêm những chỉ tiêu gì để đưa vào danh sách kiểm theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Như vậy bạn đã đăng ký kiểm dịch xong, bước tiếp theo nhân viên kiểm dịch sẽ xuống cảng để mở cntr và lấy mẫu để test thử xem nó có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu như trước đây, doanh nghiệp kiểm tra chất lượng và kiểm dịch động vật làm cùng một lúc và do cơ quan thú y giám sát luôn thì bây giờ thức ăn nuôi trồng truyền thống và thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh đã có quy chuẩn Việt Nam( QCVN) vì vậy việc tiến hành kiểm tra chát lượng sẽ được làm sau khi thông quan( theo khoản 2, điều 18, nghị định số 13/2020 NĐ-CP).

Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ về vấn đề kiểm tra chất lượng lô hàng, bạn có thể gọi điện cho công ty chúng tôi để được tư vấn.

3/ THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU BỘT LÔNG VŨ.

Hồ sơ đối với Hải Quan bao gồm:

 • Bill of lading
 • Invoice
 • Packing of list
 • Tờ khai hải quan
 • C/O ( nếu có)

Nhưng bên cạnh những giấy tờ trên bạn cũng nên chú ý rằng, lô hàng cả bạn phải ở cảng trong vòng 3-4 ngày để đợi kết quả kiểm dịch khi đó nếu hàng bạn đạt tiêu chuẩn thì bạn mới  được đưa hàng về kho của công ty nhé. Vì vậy hãy tính toán thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng có những rủi ro không đáng có xảy ra nhé.

Như vậy mình đã chia sẻ cho bạn những  thông tin cực kỳ bổ ích khi nhập khẩu hàng về Việt Nam nói chung và  đối với bột lông vũ nói riêng . Công ty mình luôn tự hào là một đối tác đáng tin cậy,là một người bạn đồng hành với mọi doanh ngiệp trên mọi nẻo đường. Những thắc mắc, khó khăn mà bạn đang gặp phải chính là động lực thôi thúc đội ngũ nhân viên chúng tôi cố gắng đưa đến cho quý khách hàng  những thông tin có giá trị tốt nhất. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

SHARE IS GIVING

Phone numbers:0938244404( Zalo,Wechat,Whatsapp).

Bài Viết có thể bạn quan tâm.

Thủ tục nhập khẩu máy phát điện phòng nổ mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu trái cây vào Việt Nam mới nhất.

Thủ Tục Nhập khẩu Khuôn Mẫu đã Qua sử dụng mới nhất.