Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Phát Điện Mới Nhất.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN MỚI NHẤT

Máy  phát điện từ lâu đã là một mặt hàng được người tiêu dùng tin dùng và được lựa chọn là người bạn không thể thiếu của doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, không dừng lại ở đó việc nhập khẩu nó cũng ngày càng phổ biến. Với kinh nghiệm và dựa  trên những thông tin mình đã đúc kết được khi làm thủ tục nhập khẩu máy phát điện cho khách hàng của mình thì hôm nay mình xin chia sẻ tới doanh nghiệp thủ tục nhập khẩu máy phát điện về nước. Hi vọng với những thông tin dưới đây phần nào giúp bạn ” bỏ túi” được các bước nhập khẩu máy phát điện về nước.

Trước tiên khi nhập khẩu máy phát điện bạn phải xác định rõ loại máy bạn nhập về là gì ?, công suất cũng như nhãn hàng của nó để tránh tình trạng bạn nhầm lẫn giữa loại máy này đối với máy khác.

 Mặt hàng máy phát điện (mới 100%) không thuộc danh mục cấm nhập khẩu nên Công ty chúng ta có thể nhập khẩu như hàng hóa thương mại thông thường. Tuy nhiên để nhập khẩu Công ty cần tham khảo các quy định sau đây:

 Căn cứ DANH MỤC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA CÓ KHẢ NĂNG GÂY MẤT AN TOÀN THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG (Ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2017). Theo đó, căn cứ thực tế hàng hóa nhập khẩu cùng mã HS để đối chiếu với danh mục nêu trên có thuộc diện phải kiểm tra chất lượng của Bộ Công thương hay không. Thì trong thông tư 33/2017 này chỉ quy định về Nhập Khẩu máy phát điện phòng nổ sẽ bị kiểm tra chất lượng và dán nhãn năng lượng.

1/THỦ TỤC KHAI BÁO CỤC HẢI QUAN.

Hồ sơ của bạn gồm có: ( vì đây là mặt hàng thường nên hồ sơ hải quan đơn giản chỉ cần )

. Invoice

. Packing of list

. Bill of lading

. Hóa đơn thương mại

. Chứng từ chứng nhận xuất hàng hóa (C/O),C/Q( nếu có)

. tờ khai hải quan điện tử

. Tài liệu kỹ thuật và một số giấy tờ khác nếu có

Sau khi bạn đã có đầy đủ hết thông tin của những giấy tờ trên, bạn chỉ cần chờ nhân viên hải quan kiểm tra hồ sơ và thông quan lô hàng.

Có một số  khách hàng thắc mắc nhập khẩu máy phát điện có cần dán nhãn năng lượng khi làm thủ tục thông quan hay không? ( trả lời cho phần máy phát điện phồng nổ).

Tại công văn số 1786/TCHQ-GSQL ngày 11/3/2016 của Tổng cục Hải Quan hướng dẫn: ” danh mục phương tiện thiết bị phải dán nhãn năng lượng phải được dán nhãn trước khi đưa ra thị trường”. Tuy nhiên nội dung này chỉ quy định trước khi đưa ra thị trường chứ không quy định trước khi thông quan vì vậy Tổng Cục Hải Quan đã có công văn số 6772/TCHQ-GSQL không yêu cầu người làm hải  quan nộp chứng tờ liên quan đến giấy chứng nhận dãn nhán năng lượng. Vì vậy DOANH NGHIÊP KHÔNG CẦN DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN.

Như vậy mình đã chia sẻ cho bạn tất cả các thông tin cần thiết nhất để nhập khẩu máy phát điện về nước. Hi vọng với những gì mình   đã chia sẻ có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt  và nhập khẩu hàng về nước một cách dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn  phí nhé.

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938.24.4404 ( Zalo, Wechat, Whatsapp).

Liên Quan.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất.