Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Mới Nhất.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Mới Nhất.

 THỦ TỤC (CÔNG BỐ) NHẬP KHẨU MỸ PHẨM HÀN QUỐC

Mỹ phẩm Hàn Quốc tự bao giờ len lỏi và độc chiếm thị trường Việt Nam không chỉ vì chất lượng mà còn giá cả  phải chăng. Mỹ phẩm Hàn Quốc được coi là người bạn đáng tin cậy đối với các chị em phụ nữ. Vì vậy hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ đã và đang nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về thị trường nhưng trong số đó cũng không ít doanh ngiệp thất bại khi làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm nói chung và mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp nhập  khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc để  thành công. Bài viết hôm nay mình sẽ tiết lộ với bạn những thông tin hết sức bổ ích trong quá trình bạn nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về nước.

Trong quá trình tư vấn có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc là: có cần công bố sản phẩm trước khi nhập hàng về hay không,  thì mình chắc chắn với bạn rằng bạn phải công bố sản phẩm bạn muốn nhập. Vậy công bố sản phẩm là gì và thủ tục công bố như thế nào ?

1/ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Trước đây khi nhập khẩu mỹ phẩm từ tất cả các nước khác: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Isarel…. đều dựa trên thông tư 06/2011TT-BYT. Tuy nhiên khi thông tư 32/2019 ra đời do Nhà Nước ta ban hành thì thủ tục nhập khẩu có sự thay đổi để giúp doanh nghiệp thuận tiện, dễ dàng nhập khẩu hơn vì Việt Nam nằm trong CPTPP( Hiệp định Đối tác toàn diên và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương):

. Đối với các nước nằm trong CPTPP thì không cần giấy chứng nhận bán hàng tự do (gọi là CFS ) và ngược lại các nước không nằm trong CPTPP thì vẫn áp dụng thông tư 06/2011TT-BYT. (Hàn Quốc).

. Nhật Bản là thành viên trong CPTPP nên khi nhập khẩu mỹ phẩm từ Nhật Bản về nước bạn không cần chứng thư CFS ( giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm – Certificate of free sales).

Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm Hàn Quốc gồm những gì?

. giấy ủy quyền ( Authorilized letter-viết tắt LOA). Bạn nên lưu ý rằng LOA phải là bản gốc tiếng anh hoặc song ngữ và được hợp pháp hóa lãnh tại đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc

. Bảng thành phần ( Certificate of Analysis- viết tắt là C/A). Bảng thành phần do chính đơn vị sản  xuất cung cấp cho bạn hoặc nhà cung cấp sản phẩm cung cấp cho bạn)

. giấy phép kinh doanh của nhà nhập khẩu có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm

. Nhãn sản phẩm( nếu có) tuy nhiên trong quá trình làm việc nhiều với các công ty trước mình thấy bạn nên yêu cầu nhà cung cấp sản phẩm cho bạn về nhãn hiệu vì khi bạn làm việc với cục Hải Quan đỡ mất thời gian hơn và dễ dàng hơn

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ này bạn có thể gửi về công ty chúng Tôi để mình giúp bạn kiểm tra và truyền hồ sơ của bạn lên hệ thống  một cửa quốc gia. Trong khoảng 2-3 ngày làm việc chuyên viên tư vấn sẽ báo cho bạn để nộp lệ phí( lệ phí của Nhà Nước  quy định là 500.000 đồng/bộ sản phẩm

Trong thời gian 15-20 ngày bạn sẽ nhận được giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu ( Nếu hồ sơ đó ok).

2/ THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI MỸ PHẨM HÀN QUỐC GỒM:

. Hóa đơn thương mại

. Hợp đồng

. Packing of list

. CO Form AK ( bạn nên lưu ý vì nó sẽ giúp bạn được hưởng thuế xuất nhập khẩu từ hiệp hội thương mại)

. Tờ Khai Hải Quan, và rồi bạn tiến hành mở tờ khai hải quan bình thường dựa vào công bố sản phẩm mà bạn đã có phía trên, hải quan sẽ cực kỳ dễ thương nếu bạn có đầy đủ các chứng từ mà mình đã nêu ở trên.

Như vậy là mình đã chia sẻ được những thông tin quan trọng nhất về vấn đề nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc. Hi vọng với tất cả những kiến thức mình đã có được có thể phần nào gỡ rối những khó khăn bạn đang mắc phải. Nếu như bạn vẫn chưa đủ tự tin để có thể nhập khẩu mỹ phẩm về nước bạn hoàn toàn có thể liên hệ với công ty chúng mình qua địa chỉ sau.  Công ty mình luôn tự hào là người bạn đồng hành với nhiều doanh nghiệp trong từng chặng đường.

SHARE IS GIVING

Phone number: 0938.24.4404( Zalo, Wechat, Whatsapp)

Bài Viết Tham Khảo Thêm.

Thủ tục nhập khẩu bình khí cylinders mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu khí cười N20 mới nhất.