Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Mẫu Đã Qua Sử Dụng.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Mẫu Đã Qua Sử Dụng.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang cảm thấy hoan mang về quyết định số 18/2019QĐ-TTg về việc quản lý nhập khẩu mặt hàng máy móc thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng. Không nắm được các mặt hàng nào là thiết bị, dây chuyền và định nghĩa nó như thế nào thì đúng, thì nay mình xin chia sẻ bài viết về nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng với hs code thuộc chương 84 và chương 85 có thuộc quyết định số 18/2019QĐ-TTg quản lý không nhé và từ đó các bạn sẽ áp dụng cho các mặt hàng khác mà không còn phải lo lắng gì nữa.

Trước tiên bạn nên xét qua quyết định số 18/2019QĐ-TTg về mục giải thích từ ngữ trước để hiểu thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất được định nghĩa như thế nào là đúng.

1. Máy móc, thiết bị là một kết cấu hoàn chỉnh, gồm các chi tiết, cụm chi tiết, bộ phận có liên kết với nhau để vận hành, chuyển động theo mục đích sử dụng được thiết kế.

2. Dây chuyền công nghệ là hệ thống các máy móc, thiết bị, công cụ, phương tiện được bố trí lắp đặt, kết nối liên hoàn tại một địa điểm nhất định theo sơ đồ, quy trình công nghệ đã thiết kế, bảo đảm vận hành đồng bộ để sản xuất.

3. Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng là máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ sau khi xuất xưởng đã được lắp ráp và vận hành hoạt động.

4. Tui thiết bị là thời gian (tính theo năm) được xác định từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu của máy móc, thiết bị đã qua sử dụng. Năm nhập khẩu là năm hàng hóa về đến cửa khu Việt Nam.

Như vậy sau khi ta đọc xong các định nghĩa trên thì chú ý vào mục 1.

Tiếp đến ta xem khuôn mẫu là gì ? và bạn cũng tự định nghĩa về khuôn mẫu xem nó có dính quyết định số 18/2019QĐ-TTg không nhé. 

Mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng sẽ là một khối kim loại, bao gồm một vài bộ phận bằng thép hoàn chnh được lắp ráp lại với nhau, không gắn các thiết bị để có thể vận hành, chuyển động. Vậy từ đây mình có thế khẳng định rằng Nhập Khẩu Khuôn Mẫu Đã Qua Sử Dụng sẽ không liên quan gì tới quyết định số 18/2019QĐ-TTg. mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng với mã HS 84807190. Suy ra đây được coi là mặt hàng nhập khẩu bình thường.

Mình đã làm dịch vụ cho khách nhập khẩu mặt hàng khuôn mẫu này rồi, nên các bạn đừng lo lắng nhé, cứ việc giải thích rõ ràng theo các chi tiết mà mình có được thì hải quan sẽ thông quan lô hàng cho bạn thôi.

Những khó khăn, trăn trở của khách hàng khi làm thủ tục nhập khẩu khuôn đúc, khuôn mẫu đã qua sử dụng chính là động lực cho công ty chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích nhất nhằm hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục nhanh gon,, tiết kệm chi phí và giảm  thiểu rủi ro. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí qua địa chỉ sau.

Sharing Is Giving !!

Phone: +84 938244404 (Zalo, Wechat, Whatsapp)

Liên quan:

Thủ tục nhập khẩu máy móc cũ đã qua sử dụng mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu khí cười N2O mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu bình cylinder mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.