Miễn kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hàng xuất nhập khẩu.

Posted by minhhieu
Category:

Trường họp được miễn giấy tự công bố

Hiện tại đối với hàng hóa thực phẩm thường dùng cho người, nhập khẩu vào Việt Nam đang chịu sử quản lý của nghị định 15/2018/Nđ-Cp ban hành vào tháng 02/2018 yêu cầu doanh nghiệp nhập khẩu phải tự công bố sản phẩm nhập khẩu của mình và tự chịu trách nhiệm về bản công bố mà mình công bố với sở y tế hoặc ban an toàn y tế nơi đặt trụ sở đăng ký kinh doanh.

Trong nghị định 15/2018 có quy định về các sản phẩm được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm thì nay bài viết này mình xin chia sẽ tới các bạn những mục nào sẽ được miễn kiểm tra nhà nước nhé.

+ Các trường hợp bắt buộc phải làm tự công bố trước khi nhập khẩu.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) ===> bắt buộc làm công bố nhé.

khi đã biết được các SP buộc công bố rồi thì nhiều doanh nghiệp hay gọi hỏi mình là nếu nhập khẩu một ít mẫu về thì cũng buộc làm hay là không và có quy định nào giới hạn số lượng hay không ? thì nó nằm ở đây.

+ Các trường hợp miễn làm công bố thực phẩm hàng nhập khẩu 

  1.  Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.
  2. Sản phẩm đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
  3. . Sản phẩm mang theo người nhập cảnh, gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi của người nhập cảnh để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hoặc mục đích chuyến đi; quà biếu, quà tặng trong định mức min thuế nhập khu theo quy định của pháp luật về thuế.
  4.  Sản phẩm nhập khẩu dùng cho cá nhân của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao
  5. . Sản phẩm quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển, tạm nhập, tái xuất, gửi kho ngoại quan.
  6. . Sản phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu có số lượng phù hợp với mục đích thử nghiệm hoặc nghiên cứu có xác nhận của tổ chức, cá nhân.
  7.  Sản phẩm sử dụng để trưng bày hội chợ, triển lãm.
  8.  Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước.
  9. Sản phẩm tạm nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế.
  10.  Hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Nếu các bạn nhập về hàng với mục đích trên thì sẽ được miễn kiểm tra nhà nước cho hàng nhập khẩu hay nói cách khác là miễn tự công bố ( lưu ý là với số lượng nhỏ thôi nhé, thì mới có thể giải thích được với hải quan và chứng minh cho họ thấy là mình ko bán ra tiêu thụ nội địa..)

Công ty mình chuyên làm hàng nhập khẩu thực phẩm vì thế doanh nghiệp nào cần được tư vấn hay kiểm tra thuế nhập khẩu thì xin liên hệ với mình để được tư vấn miễn phí nhé, 

Sharing Is Giving.

+ 84 938244404 Whatsapp, wechat, zalo.

Thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất

thủ tục nhâp khẩu thức ăn thủy sản, mã số tiếp nhận thủy sản.

thủ tục nhập khẩu sầu riêng.