Đăng ký Mã Số Tiếp Nhập (MSTN) cho tất cả nguyên liệu thức ăn thủy sản Nhập Khẩu.

Posted by minhhieu
Category:

Đăng ký Mã Số Tiếp Nhập (MSTN) cho tất cả nguyên liệu thức ăn thủy sản Nhập Khẩu.

Xin chào tất cả các bạn đang đọc bài viết của mình về các thủ tục nhập khẩu mà bên công ty mình đang làm dịch vụ cho khách hàng. Có những thay đổi về luật, về cách làm hải quan hay kiểm tra chuyên ngành cho từng lô hàng thì mình sẽ lên đây update thông tin mới nhất cho các bạn. Nếu bạn nào đọc các bài viết cũ mà không chắc chắn thì tốt nhất nên gọi cho mình theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn cho các bạn kỹ hơn nhé.

Bài viết hôm nay mà mình muốn chia sẻ cho các bạn Doanh Nghiệp về việc ĐĂNG KÝ ” Mã Số Tiếp Nhận” mình xin viết tắc là MSTN cho nguyên liệu thức ăn thủy sản nhập khẩu. 

Vấn đề được đặt ra cho doanh nghiệp như thế này ? Nếu bạn là doanh nghiệp và bạn nhập khẩu thức ăn gia súc/ thủy sản hoặc nguyên liệu nói chung từ thị trường nước ngoài và bán về thị trường Việt Nam ( Nội địa) vậy làm sao bạn phân biệt được sản phẩm của bạn nhập về bán được cho nhà máy làm thức ăn chăn nuôi mà không phải làm nguyên liệu cho sản xuất thức ăn thủy sản ? chắc chắn có bạn sẽ trả lời cho mình rằng, hàng tôi nhập về thì tôi biết bán cho ai chứ sao hỏi lại như vậy ? Đúng thế ! đọc qua nghe có vẻ là mình hỏi câu hỏi nó ngớ ngẩn thật ? Nhưng đó là gốc độ của doanh nghiệp Nhưng đối với dịch vụ bên mình thì mình sẽ tư vấn các bạn thật kỹ chỗ này vì theo dịch vụ như bên mình thì khi nhận thông tin khách hàng, mình cần tư vấn xem lô hàng đó có cần phải xin MSTN hay không hoặc làm kiểm tra như thế nào thì để lô hàng nhập khẩu thức ăn chăn nuôi được thông quan một cách tốt nhất có thể. ( mình sẽ trích dẫn nguyên văn ) về việc nhà máy sản xuất gửi yêu cầu cho các nhà cung cấp về việc cung cấp mã số tiếp nhận.

***********************************************************************************************************

Kính gửi:  Quý Nhà Cung Cấp,

Căn cứ vào:

– Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019;

– Thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực thi hành từ ngày 25 tháng 04 năm 2019;

– Nghị Định 26/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 25 tháng 04 năm 2019  

Theo hướng dẫn từ phòng pháp lí của XXX, tất cả nguyên liệu dùng cho thức ăn thủy sản lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam cần phải có Mã số Tiếp nhận (MSTN) do Tổng Cục Thủy sản (TCTS) cấp, cụ thể như sau:

  1. Nguyên liệu/Thức ăn thủy sản thuộc danh mục được phép sử dụng (Phụ lục II TT26/2018):

+ Nguồn gốc nhập khẩu: Doanh nghiệp phải cung cấp mã số tiếp nhận (MSTN) do Tổng Cục thủy sản cấp cho các nguyên liệu bán ra thị trường.

+ Sản xuất trong nước:  Doanh nghiệp phải đăng ký “Bản cung cấp thông tin thức ăn thủy sản” gửi cho TCTS để được cấp MSTN. Đính kèm theo đây là công văn 709 của TCTS để anh/chị tham khảo (Vui lòng xem kỹ phụ lục 1).

  1. Nguyên liệu/Thức ăn thủy sản có nguồn gốc nhập khẩu đã được CỤC CHĂN NUÔI cấp giấy phép:

  2.1 Nếu giấy phép được cấp có đề cập công dụng được dùng cho thức ăn chăn nuôi và thủy sản thì vẫn được sử dụng đến trước ngày 1/1/2020. Sau ngày 1/1/2020, Doanh nghiệp phải đăng kí với TCTS để được cấp MSTN cho từng nguyên liệu được mua bán/kinh doanh.

 2.2 Nếu giấy phép được cấp có đề cập công dụng chỉ được dùng cho thức ăn chăn nuôi thì Doanh nghiệp phải đăng kí với TCTS để được cấp MSTN cho từng nguyên liệu được mua bán/kinh doanh cho các nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản.

  1. Nguyên liệu/Thức ăn thủy sản có nguồn gốc nhập khẩu đã được TỔNG CỤC THỦY SẢN cấp giấy phép: được giao dịch bình thường đến trước ngày 01/01/2020. Sau ngày 01/01/2020, dù giấy phép còn thời hạn hiệu lực, Doanh nghiệp vẫn phải đăng kí với TCTS để được cấp MSTN.

 Quý Doanh nghiệp vui lòng đăng kí gấp với TCTS để sớm được cấp MSTN cho các nguyên liệu mua bán/kinh doanh trước ngày 01/10/2019.

Trong suốt khoảng thời gian này, Quý Nhà cung cấp vui lòng cập nhật tiến độ đăng ký qua email cho MNS để chúng tôi có kế hoạch sử dụng nguyên liệu phù hợp.

Mong sớm nhận được thông tin phản hồi của Quý Nhà cung cấp về yêu cầu này của Tổng Cục Thủy Sản.

Trân trọng cảm ơn và kính chào!

*********************************************************************************************************

 Đây là một thư đề nghị của một nhà Sản Xuất gửi cho các nhà cung cấp về việc bán hàng cho nhà sản xuất thì Bắt Buộc bạn phải có MSTN cho hàng nguyên liệu đầu vào thì họ mới chấp nhận mua hàng của bên bạn.Hàng bạn là sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc từ mục 1,2,3 mà mình bôi đỏ ở trên và ghi rõ thời gian cụ thể để thực hiện việc cấp MSTN của tổng cục Thủy sản. theo Công văn 709/TCTS-NTTS của Tổng Cục Thủy Sản ngày 25/03/2019.

Vì thế Việc Làm MSTN là vô cùng cấp thiết cho doanh nghiệp nhập khẩu về với mục đích bán cho các nhà máy làm thức ăn thủy sản. Hiện bên mình đang làm dịch vụ này cho một vài công ty và đã được cấp MSTN thủy sản Thành Công. ( thời gian là 15-20 ngày) nếu bạn có lô hàng nào đang về mà dính trong trường hợp này thì liên hệ với mình để được đăng ký hồ sơ nhé.

Sharing Is Giving !

+ 84 938.24 Bốn Bốn 0 Bốn. Zalo, wechat, whatsapp.