Thủ tục nhập khẩu Sầu Riêng

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu Sầu Riêng.

Nay mình xin chia sẻ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu trái cây, cách phân biệt trái cây nào xin giấy phép nhập khẩu và trái cây nào không phải xin giấy phép nhập khẩu từ cục bảo vệ thực vật và loại trái cây nào thì cần làm giấy tự công bố vệ sinh an toàn thưc phẩm.

Trái cây nói chung thì được chia ra thành nhiều loại ví dụ như trái cây đông lạnh ( âm 18 độ c) trái cây khô (như nho khô nguyên cành) hay trái cây tươi ( loại này phổ biến nhất). Vậy nếu đứng trên gốc độ một doanh nghiệp muốn nhập khẩu trái cây về bán cho thị trường Việt Nam thì làm sao các bạn có thể biết được loại trái cây nào cần xin phép kiểm dịch thực vật ? loại trái cây nào cần phải làm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ? và loại trái cây nào cần phải làm 2 thứ nói trên. Thì nay bài viết này mình xin chia sẻ tới các bạn đầy đủ thông tin về nhập khẩu trái cây đông lạnh mà mình đã từng làm dịch vụ hải quan, dịch vụ vận chuyển quốc tế cho các đối tác của mình. { Mình xin lấy thủ tục nhập khẩu trái sầu riêng ra để làm ví dụ cụ thể)

  • Đối với loại trái cây tươi ( nhiệt độ giữ lạnh từ -2 đến +5 ) thì buộc bạn phải xin giấy phép kiểm dịch trước khi nhập khẩu và do cục bảo vệ thực vật cấp. Để biết được loại trái cây nào được phép bán vào Việt Nam thì clik vào đây. các bạn nên nhớ rằng, không phải trái cây nào cũng được bán vào Việt nam đâu nhé. Không cần làm giấy tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đối với Trái Cây Đông Lạnh ( Âm 18 đô or hơn) thì đối với loại này bạn không cần phải xin giấy phép kiểm dịch trước khi nhập khẩu do cục bảo vệ thực vật cấp. Mà loại âm 18 độ này thì phải làm giấy tự công bố an toàn vệ sinh thực phẩm do bộ y tế quản lý. Nhưng nước xuất khẩu về VN phải đáp ứng các nước nằm trong danh sách được phép xuất khẩu trái cây vào Việt Nam do cục bảo vệ thực vật công bố.
  • Đối với loại trái cây khô (như nho khô nguyên cành) đối với loại này bạn không cần phải xin giấy phép kiểm dịch trước khi nhập khẩu do cục bảo vệ thực vật cấp. Mà loại trái cây khô này thì phải làm giấy tự công bố an toàn vệ sinh thực phẩm do bộ y tế quản lý. Nhưng nước xuất khẩu về VN phải đáp ứng các nước nằm trong danh sách được phép xuất khẩu trái cây vào Việt Nam do cục bảo vệ thực vật công bố.

Mình lấy ví dụ là trái sầu riêng nhập khẩu về Việt Nam nhé. Sầu riêng nhập khẩu từ Malaysia về Việt Nam dưới dạng trái tươi thì không được, nhưng nhập dưới dạng âm 18 độ thì được và phải làm giấy tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng cũng chính trái sầu riêng đó nếu nhập khẩu từ Thái lan và China dưới dạng tươi về VN thì không cần phải làm giấy công bố vệ sinh an toàn thực phẩm mà chỉ cần xin giấy phép kiểm dịch trước khi nhập khẩu do cục bảo vệ thực vật cấp. { Rối Chưa } Hy vọng là các bạn sẽ hiểu bài viết này của mình và lợi ích từ bài viết này mang lại cho các bạn để các bạn tránh được các rủi ro khi nhập khẩu trái cây tươi vào Việt Nam.

Còn về thủ tục nhập khẩu thông quan trái cây vào Việt Nam thì các bạn xem các bài viết trước của mình tại đây có chia sẽ trong trang web này nhé, vào trang chủ rồi vào tiếp phần dịch vụ ( sẽ có những bài viết chia sẽ kinh nghiệm thực tế hữu ích cho các bạn)

Liên hệ để được tư vấn miễn phí  + 84 938.24.4404 wechat, zalo, whatsapp