Làm Thế Nào Để Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc.

Posted by minhhieu
Category:

Làm Thế Nào Để Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Hàn Quốc.

Nhắc đến mỹ phẩm ngoại không ít khách hàng nghĩ đến những món đồ xa xỉ khó có thể có được. Nhưng trong thời gian qua cơn sốt ” mỹ phẩm Hàn, Nhật, Isarel…” chưa bao giờ giảm nhiệt và khiến cánh chị em đổ xô sắm cho mình những nhãn hiệu hết sức chất lượng nhưng giá rất phải chăng . Đó chính là lý do vì sao hôm nay mình quyết định chia sẻ cho các doanh nghiệp về thủ tục Công bố,nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc , Nhật, Isarel về Việt Nam. Với tất cả những kinh nghiệm có được trong 10 năm qua có thể phần nào giúp cho doanh nghiệp  dễ dàng nhập khẩu mỹ phẩm về nước.

Trước khi bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm về nước bạn bắt buộc phải công bố sản phẩm. Có nhiều doanh nghiệp thường  đặt câu hỏi là: vậy nếu như không công bố sản phẩm thì có được không? Điều này Nhà Nước ta bắt buộc, bạn phải thực hiện và nếu bạn không công bố sản phẩm thì bạn chắc chắn sẽ không được nhập khẩu hàng về nước. Vậy công bố sản phẩm là như thế nào và quá trình công bố nó diễn ra như thế nào.

1/ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Trước đây, khi bạn nhập khẩu mỹ phẩm từ các  nước khác bạn đều phải công bố dựa trên thông tư 06/2016 TT-BYT. Tuy nhiên từ khi Việt Nam gia nhập vào Hiệp định đối tác Toàn diện và tiến  bộ xuyên Thái Bình Dương thì việc công bố mỹ phẩm đã có một số sự thay đổi đáng kể thông qua thông tư 32/2019:

. Đối với các nước nằm trong CP TPP thì không cần giấy chứng nhận bán hàng tự do.

. 11 nước thành viên là Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam. TPP được chính thức ký ngày 4/2/2016, dự kiến sẽ có hiệu lực từ 2018.

. Đối với các nước còn lại thì vẫn nhập khẩu theo thông tư 06/2016 TT-BYT.

Nhật Bản là một trong số các thành viên trong hiệp định đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương vì vậy bạn có thể yên tâm rằng doanh nghiệp của bạn khi nhập khẩu hàng về nước thì không cần giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm ( certificate of free sales- viết tắt là CFS)

Điều này đồng nghĩa với việc quy trình công bố sản phẩm của bạn đã bớt rắc rối, khó khăn hơn trước kia.

2/ Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu mỹ phẩm

. giấy phép kinh doanh của nhà nhập khẩu có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm

. Thư ủy quyền của nhà sản xuất cho bên nhập khẩu( Authorized letter- viết tắt là LOA). LOA là bản gốc bằng tiếng anh hoặc  song ngữ và được hợp pháp hóa tại đại  sứ quán Việt Nam tại nước sở tại

. Bảng thành phần ( cartificate of analysis – viết tắt là C/A). Bảng thành phần do chính đơn vị sản xuất hoặc do nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm cung cấp cho bạn

3/ Làm thủ tục công bố mỹ phẩm ở đâu? (Cục Quản Lý Dược -Bộ Y Tế)

Sau khi bạn đã có hồ sơ hoàn chỉnh bạn phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm trên hệ thống một cửa quốc gia. Trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản trên hệ thống sau đó bạn gửi thông tin tài khoản của bạn đến công ty mình để công ty mình có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục công bố mỹ phẩm cho bạn. Lệ phí công bố sản phẩm mà Nhà Nước đã quy định là 500.000đ/ bộ sản phẩm.

Trong vòng 15-20 hồ sơ công bố của bạn sẽ được xét duyệt và bạn sẽ có giấy công bố mỹ phẩm

Đến đây bạn đã hoàn thành được một nửa quá trình làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về nước. Vậy bạn cần nộp những giấy tờ nào cho Cục Hải Quan.

4/THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

. Hợp đồng

. Hóa đơn thương mại

. Phiếu đóng gói hàng hóa

. CO ( chứng nhận xuất xứ này giúp cho doanh nghiệp được hưởng thuế suất nhập khẩu từ hiệp hội thương mại)

Khi bạn có đầy đủ tất cả các giấy tờ trên bạn có thể mở tờ khai hải quan, đóng thuế và thông quan hàng luôn mà không cần phải vướng bận gì nữa hêt.

5/ CÁCH VẬN CHUYỂN MỸ PHẨM VỀ NƯỚC

Cách 01: Vận chuyển bằng đường biển

Nếu bạn nhập khẩu mỹ phẩm Hàn, Nhật, Isarel… đã lâu thì điều này không có gì khó khăn tuy nhiên nếu bạn là doanh nghiệp mới bắt đầu  nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về nước thì bạn chủ yếu vận chuyển từ cảng INCHEON hoặc BUSAN về cảng Hải Phòng( miền Bắc) hoặc cảng Cát Lái.( miền Nam)

. Thời gian dao động từ 6-7 ngày về Hải Phòng và 6-8 ngày về thành phố Hồ Chí Minh

Cách 02: Vận chuyển bằng đường hàng không

.Chủ yếu hàng của bạn sẽ được lên máy bay tại sân bay INCHEON hoặc BUSAN về Nội Bài( Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất ( Hồ Chí Minh)

. Thời gian bay

+ Bay thẳng: một ngày

+ Bay transit: 2-3 ngày.

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng, bổ ích giúp cho bạn cảm thấy đơn giản  và dễ dàng hơn khi nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc,Nhật, Isarel.. nói riêng và mỹ phẩm ngoại nói chung về nước. Với tất cả tâm huyết và kinh nghiệm trong nghề hơn 10 năm, công ty chúng mình luôn tự hào là người bạn đáng tin cậy và đồng hành cùng các doanh nghiệp trên mọi nẻo đường. Nếu bạn còn lo lắng trong việc nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ  với  công ty chúng tôi để được tư  vấn một các nhiệt tình và miễn phí nhé:

SHARE IS GIVING

Phone numbers:0938.24.4404 ( Zalo,Wechat,Whatsapp).

Tham khảo thêm 

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu bình khí cylinders mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất.

Thủ Tục Nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng.