Dịch Vụ Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thủ tục nhập khẩu mực đông lạnh, hi vọng với những thông tin dưới đây sẽ đem đến cho bạn có cái nhìn đa chiều về vấn đề này nhé
Trước đây khi nhập khẩu thân mềm, Bộ Công Thương sẽ áp dụng cấp chế độ giấy phép tự động như: cá, tôm, mực đông lạnh phải xin giấy phép tự động theo Thông Tư số 24/2010/TT-BTC,tuy nhiên khi ra thông tư 26/2016 Bộ NNPTNT Quản lý thì điều này lại trở nên dễ dàng hơn cho thương nhân và người buôn bán.
CÁC BƯỚC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH
Bước 1: kiểm tra thông tin về người bán hàng ( có mã code bán vào vn hay chưa)
Bước này là bước cơ bản để bạn có thể kiểm tra được đối tác, doanh nghiệp bạn muốn Xuất Khẩu lô hàng có giấy phép ở nước mình hay chưa. Nhiều khách hàng thường xem nhẹ bước này vì nghĩ rằng chủ cơ sở, doanh nghiệp nào cũng đã có mã code, được phép nhập khẩu vào Việt Nam vì nước ta đang trong quá trình hội nhập mở cửa ra thế giới bên ngoài tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là chủ cơ sở nào nước ta đều cấp phép nhập khẩu. Vì vậy nếu bạn không muốn có rủi ro trong kinh doanh thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ bước này nhé. Bạn có thể tra mã code ngay tại Cục Thú y nhé. ( lên google đánh cục thu y để vào trang web cục và nhìn bên phải)


Mình có hướng dẫn như hình bên dưới, các bạn có thể click vào nhé.
Bước 2: Đăng ký giấy phép kiểm dịch
Sau khi bạn đã có mã code của nhà xuất khẩu, bước tiếp theo bạn phải xin giấy phép đăng ký kiểm dịch Tại Cục thú y.Việc kiểm dịch sẽ giúp bạn có thể an tâm về lô hàng mình nhập khẩu chất lượng có tốt hay không
Hồ sơ đăng ký gồm:
.Đơn đăng ký theo mẫu 02ts
. giấy phép kinh doanh cho người mới bắt đầu
. giấy chứng nhận an toàn thực phẩm( health certificate)
Tất cả các giấy tờ này bạn sao y và điền thông tin cụ thể, rõ ràng và gửi về cục Thú Y ở Hà Nội theo địa chỉ sau: đường giải phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
Thời gian làm việc không tính ngày nộp hồ sơ vào khoảng 5-7 ngày, trong thời gian này Cục sẽ xét hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ của bạn có sai sót Cục sẽ gửi hồ sơ bạn theo địa chỉ email hoặc gọi điện trực tiếp để bạn dễ dàng chỉnh sửa và bổ sung nhé
Bước 3: Đăng ký và làm kiểm dịch khi hàng nhập về (cho lô hàng thực tế)
Sau khi lô hàng của bạn được cho phép nhập về Việt Nam, bạn phải đăng ký để làm kiểm dịch tại cửa khẩu hoặc sân bay,..nơi mà hàng về thực tế
Hồ sơ bao gồm:
Sales Contract ( hợp đồng thương mại)
. Packing list
. Commercial Invoice
. giấy phép kiểm dịch
. giấy đăng ký
. Health Certificate bảng gốc.
Tất cả hồ sơ sẽ nộp lên cơ quan kiểm dịch vùng ( Nếu bạn ở HCM thì bạn nộp lên kiểm dịch vùng VI) để cán bộ thú y đi lấy mẫu và kiểm dịch thực tế . Lô hàng của bạn sẽ lưu lại cảng cho đến khi nào có kết quả thì bạn mới được đưa ra thị trường. Điều này có nghĩa sau 05 ngày nếu như Cục vẫn chưa có kết quả cho bạn thì cục sẽ gửi thư và nêu ró lý do cho bạn về sự chậm trễ. Còn nếu lô hàng bạn kiểm dịch thành công, bạn sẽ có giấy phép kiểm dịch và bạn có thể hoàn thành thủ tục hải quan ngay sau đó luôn nhé.

Tất cả các khâu trên là ở cục thú Y làm và bây giờ thì tới bên phần hải quan.


Hồ sơ hải quan: tờ khai báo hàng hóa nhập khẩu, Chứng nhận xuất xứ, giấy đăng ký khai báo kiểm dịch, Invoice, bill of lading và các giấy tờ khác nếu có, bạn nộp hồ sơ cho hải quan và hải quan sẽ kiểm tra.
Nếu như bạn hoàn thành xong tất cả các thủ tục như những gì tôi đã liệt kê trên đây, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàng hóa của bạn sẽ được thông qua nhé. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cung cấp, tư vấn cho khách hàng những thông tin bổ ích và hơn bao giờ hết với phương châm làm việc ” khách hàng là thượng đế” chúng tôi luôn mong muốn qua những gì tôi đã chia sẻ có thể góp phần thành công cho doanh nghiệp đặc biệt là giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí trong quá trình nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Vì vậy nếu bạn còn đang gặp nhiều lo lắng và cần người tư vấn thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau nhé:
SHARE IS GIVING
Phone numbers:093844404
Skype:mr.hieu.logistics1

Liên quan:

Thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất

Thủ tục nhập khẩu chân gà

Thủ tục nhập khẩu máy móc theo qdd18/2019 và thông tư 23/2015 bộ khcn

Thủ tục nhập khẩu thủy sản