dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu thịt gà.

Posted by minhhieu
Category:

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu thịt gà.

nhập khẩu thịt gà
nhập khẩu thịt gà

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhập khẩu gà đông lạnh cũng như các bộ phận từ gà khác như cánh gà, chân gà, góc tư, đùi tỏi..thì nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục cũng như là các chứng từ giấy tờ gì khi nhập Cảng một lô hàng gà từ nước ngoài về Việt Nam.

Điều đầu tiên để các bạn tiến hành một lô hàng nhập khẩu từ nước ngoài về thì mình cần xác định sản phẩm của mình nhập khẩu về bị cơ quan nào quản lý ? các giấy tờ về hải quan cũng như là thuế nhập khẩu là bao nhiêu ? ở đây mình xin lấy ví dụ sản phẩm là ” đùi tỏi” nhập khẩu từ Mỹ về Vn nhé ( các sp khác tương tự).

Đối với đùi tỏi gà nhập khẩu thì thủ tục trước tiên là cần xin phép cục thú y (HN) về việc xin kiểm dịch lô hàng trước khi được thông quan hàng hóa ( hay nói cách khác là xin giấy phép kiểm dịch, cơ quan thú y cho thì mới được nhập, không thì sẽ không được nhập)

Hồ sơ được gửi trên hệ thống một cửa quốc gia để tiến hành xin phép. các bạn update hồ sơ lên hệ thống với các chứng từ đính kèm là Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xin phép kiểm dịch theo mẫu (TT25/2016 Bộ NNPTNN), mẫu healthy được chấp nhận giữa 2 nước VN và Mỹ. cả 3 chứng từ này được update lên hệ thống và gửi tới người tiếp nhận hồ sơ, thời gian trả lời kết quả là 3-5 ngày làm việc. Nếu dịch vụ như chúng tôi thì tôi hay hướng dẫn khách hàng một cách cụ thể là kiểm tra tên công ty xuất khẩu có nằm trong danh sách các công ty được phép bán hàng vào vn hay không, nếu họ có mã code tức là họ bán được hàng vào Việt Nam thì cơ hội mình xin phép kiểm dịch và được sự đồng ý của cục là 90%.

Trong trường hợp bạn được cục thú y cấp phép cho kiểm dịch lô hàng thì bạn cần đọc thật kỹ phần cục phản hồi trên giấy phép để bạn yêu cầu đối tác thực hiện đúng các mục như yêu cầu của phía thú Y Việt Nam và thể hiện trên mẫu healthy certificate trước khi gửi về Việt Nam. ( chỗ này bạn nên gọi cho mình để được hướng dẫn kỹ hơn).

vậy là việc đầu tiên đã xong, xin giấy phép kiểm dịch do cục thú y cấp.

Việc còn lại là tiến hành ký kết hợp đồng và cho hàng về cảng. Khi hàng về cảng Việt Nam thì doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký tờ khai hải quan và kèm theo đó là đăng ký kiểm dịch thực tế tại cảng cho lô hàng nhập của mình, việc này sẽ tiến hành lấy mẫu tại cảng do cán bộ thú y vùng giám sát.(nếu HCM thì thú y vùng 6 sẽ quản lý) Thời gian lấy mẫu và trả kết quả kiểm nghiệm là 3-4 ngày làm việc, khi kết quả đạt thì bạn mới tiến hành thông quan và kéo hàng ra khỏi cảng. còn ko đạt thì bạn có nguy cơ tái xuất lại hàng rất cao. ( chỗ này doanh nghiệp cần lưu ý về việc chạy điện ở cảng, phát sinh chi phí rất nhiều vì thế nên chọn dịch vụ tốt để tiếc kiệm chi phí này cho mình.)

Rất chi là đơn giản, việc nhập khẩu gà đông lạnh hay bất cứ sản phẩm thịt động vật nào cũng sẽ tiến hành tương tự như vậy và đều dẫn chiếu theo TT25/2016 Của Bộ NNPTNN.

Tóm gọn lại thêm lần nữa cho các bạn đễ hiểu là ; muốn nhập khẩu sản phẩm động vật (trên cạn) thì bạn cần kiểm tra xem công ty xuất khẩu, hay nhà máy bên đối tác của bạn có được cấp mã code bán vào thị trường VN hay chưa ? cách kiểm tra là vào trang web của cục thú y có thể hiện danh sách các công ty được phép bán sản phẩm động vật vào Vn, bạn dò theo danh sách đó, sau khi kiểm tra ok rồi và xác định là có tên cty nằm trong danh sách thì bạn sẽ tiến hành xin phép nhập khẩu ở cục thú y HN, có giấy phép thì cho hàng về (thời hạn giấy phép là 3 tháng), hàng về tới cảng thì lấy mẫu thực tế để kiểm tra, việc lấy mẫu và trả kết quả trong thời gian là 3-4 ngày làm việc, kết quả đạt thì thông quan và kéo hàng về kho, bán hàng, thu tiền.

Nếu các bạn cảm thấy chưa thuyết phục thì các bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho mình để được tư vấn một cách chính xác nhất.

phone : + 84 938244404 zalo, wechat, whatsapp (Nguyen)

Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu mực từ indonesia