Thủ tục nhập khẩu vải 2018 và thông tư 21/2017/TT-BCT

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu vải 2018 và thông tư 21/2017/TT-BCT

Hiên tại thủ tục nhập khẩu vải hay các sản phẩm dệt may sẽ được áp dụng theo thông tư 21/2017 của BCT và nay mình chia sẽ tới các bạn thông tư mới này sẽ được áp dụng vào ngày 01/05/2018.

Sau một thời gian tạm dừng việc kiểm tra chất lượng đối với hàng dệt may thì nay chúng ta lại phải quay về lối sống xưa cũ theo thông tư 21 này, theo thông tư mới được áp dụng vào ngày 1/5 thì sẽ áp dụng dựa trên HS code của sản phẩm, nếu dính Hs code trong phần thông tư này thì buộc phải kiểm tra chất lượng nhà nước theo 3 nhóm sản phẩm dệt may: link DANH MỤC SẢN PHẨM DỆT MAY CHỊU SỰ ĐIỀU CHỈNH CỦA QUY CHUẨN theo hs code.

Nhóm 1 là Sản phẩm dệt may cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi,

Nhóm 2 là Sản phẩm dệt may tiếp xúc trực tiếp với da

Nhóm 3 là sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da.

Nếu bạn dính HS code trong thông tư 21 này thì buộc hàng của bạn sẽ được lấy mẫu tại cảng đi kiểm tra chất lượng nhà nước nhé. vậy thủ tục đó là như thế nào ? tức là bạn không cần xin phép nhập khẩu trước khi cho hàng về nhé, cứ cho hàng về bình thường rồi hàng tới cảng thì đăng ký bên mình để bên mình tiến hành lấy mẫu tại cảng thôi. Hàng sẽ được mang về kho bảo quản và đợi có kết quả đạt chuẩn chất lượng về nồng độ amin thơm hay formaldehyt thì mình cầm kết quả đạt này lên nộp lại cho hải quan để họ thông quan hàng hóa cho mình. Nhưng các bạn chú ý nhé, hàng tuy là thông quan rồi nhưng vẫn chưa được bán ra thị trường đâu nhé. Bạn bán được sản phẩm khi bạn đã đăng ký hồ sơ hợp quy tại Bộ Công thương theo hệ thống 1 cửa Quốc gia. Về trình tự hợp quy như thế nào thì bạn có thể alo mình để được tư vấn nhé còn mà đọc thông tư thì thôi rồi tới mai mới hiểu bài ^^^ nói chung đại loại là truyền lên hệ thống 1 cửa quốc gia và nộp các chứng từ như kết quả đạt mẫu, invoice, packing list, hợp đồng, mẫu đơn đăng ký hợp quy. ( mỗi doanh nghiệp sẽ có một tài khoản riêng) để thuận tiện cho việc upload các thông tin.

Trong trường hợp bạn nhập ghế sofa hay sản phẩm dệt may đã hoàn thiện vậy câu hỏi được đặt ra là sau mà lấy mẫu đây, cắt ra thì hư luôn sản phẩm vì vậy các bạn nên chú ý chỗ này và đề nghị bên bán sẽ cung cấp mẫu vải hay sản phẩm đã hoàn thiện đúng với chất liệu mà tạo nên sản phẩm đó, gửi kèm về luôn. làm vậy để tránh trường hợp cắt mẫu từ sản phẩm hoàn thiện.

Tóm tắc: nhập hàng về —- lấy mẫu tại cảng—-đăng ký kiểm chất lượng—-kết quả ok thì thông quan—-nộp kết quả đó và hồ sơ cần thiết lên bộ công thương— chấp nhận hợp quy–bán hàng ra thị trường.

Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Dn không cần đọc luật mà hãy để chúng tôi đọc giúp bạn, bạn hãy bán hàng và tìm nguồn hàng tốt, vận chuyển thủ tục là của chúng tôi !!

skype: mr.hieu.logistics1

+84 938.24.4404 ( Mr Hiếu)

Sharing Is Giving !!

thủ tục nhập khẩu động vật tương sống

thủ tục nhập khẩu trái cây