Thủ tục nhập khẩu thủy sản tươi sống năm 2018 mới nhất

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu thủy sản tươi sống năm 2018 mới nhất.

Trước kia mình chia sẽ nhiều bài viết về thủ tục nhập khẩu hàng thủy sản nhưng nhiều bạn có gọi điện mình thì mình thấy các bạn bị nhầm lẫn giữa thủy sản sống (alive) và thủy sản đông lạnh (Frozen), nên hôm nay mình xin chia sẽ lại để các bạn được rõ hơn về mặt hàng thủy sản sống (alive)

Đối với thủy sản sống (alive) bạn muốn nhập khẩu về thì bạn nên tham khảo Quyết định 57/2008 của BNN về danh sách các loài động vật được phép kinh doanh giống tại Việt nam, có các loài đó trong QĐ trên thì các bạn được nhập vào Việt Nam, còn nếu không có thì phải tổ chức đánh giá khảo nghiệm tại tổng cục thủy sản. (cái này hơi căng)

Đối với hàng thủy sản tươi sống (Frozen) bạn muốn nhập khẩu về bạn nên tham khảo trên trang web nafiqad danh sách các công ty được phép bán hàng thủy sản vào việt nam thì mới được phép nhập khẩu vào Việt Nam nhé. và nhớ chú ý đến ngành nghề của nó luôn là họ bán sản phẩm gì vào Việt Nam, để xem có đúng với sản phẩm mình cần nhập về hay không.

==> sự khác biệt giữa hàng sống (alive) và hàng đông lạnh là đối với hàng alive thì không phụ thuộc vào danh sách công ty xuất khẩu mà phụ thuộc vào danh sách con vật được bán vào Việt Nam là con gì ? còn đối với hàng đông lạnh thì lại phụ thuộc vào danh sách công ty bán vào việt nam và ngành nghề nó đăng ký là gì ? ( cẩn thận chỗ này thôi)

Cả 2 hình thức này muốn nhập khẩu vào VN thì buộc bạn phải xin phép nhập khẩu ở cục thú y. Hồ sơ bao gồm mẫu 02 ts ( theo tt26) mẫu healthy và gpdkkd của doanh nghiệp.

Chú ý là kiểm tra kỹ trước khi cho hàng về nhé, đến lúc cho hàng về mà chưa có giấy phép thì hơi cực cho tiền lưu container tại cảng.

Đây là những kinh nghiệm mình làm được từ lô hàng thực tế cho khách hàng của mình, nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

thủ tục nhập khẩu trái cây 2018

thủ tục nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi 2018

 

Sharing is Giving !

+ 84 938.24.4404 Mr Hiếu.(zalo, whatsapp, wechat)

skype: mr.hieu.logistics1